Cộng đồng mạng

Măng cụt hết kiếp nạn, netizen truyền tay nhau món gỏi hoa bằng lăng

Hoa bằng lăng đang bước vào thời điểm bung nở rực rỡ nhất, một cô gái đã đăng tải cách làm món giỏi bằng lăng khiến nhiều người cho rằng kiếp nạn của loài hoa này sắp bắt đầu.

Bằng lăng là loại hoa được nở vào mùa hè, có màu tím biếc. Đây cũng là thời điểm nhiều người yêu thích cái đẹp sẽ thường tản bộ, hoặc cho xe đi chậm lại để chiêm ngưỡng loại hoa đang khoe sắc rực rỡ này.

Các chị em cũng tranh thủ đi check-in, làm vài bộ ảnh sống ảo.

Nhiều người cho rằng, chưa có năm nào mà hoa bằng lăng lại nở rộ đồng đều khắp mọi nơi như năm nay.

Giữa lúc các bộ ảnh về hoa bằng lăng đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, 1 cô gái đã nhanh chóng đăng tải cách làm món gỏi hoa bằng lăng khiến mọi người vô cùng thích thú.

Thay vì chỉ ngắm không thôi, hoa bằng lăng bây giờ được chế biến thành một món ăn thanh mát cho mùa hè.

Chắc rất ít người đã thử món này, nhưng nếu có thể thì nên ăn một lần, sẽ cảm thấy hoa băng lăng không chỉ đẹp, không chỉ cuốn hút bởi vẻ ngoài tươi tắn, đáng yêu mà còn có thể làm ra món ăn ngon nữa.' - Chủ nhân của bài đăng chia sẻ.

Sau khi bài đăng về gỏi hoa bằng lăng được đăng tải trong hội các chị em yêu bếp đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Phương Yến - cô gái làm món ăn này cho rằng: 'Hoa bằng lăng thì ăn được, không những thế nó còn có nhiều lợi ích trong điều trị bệnh như tiểu đường, dạ dày, làm mát da... Nên nếu không may mình có bệnh thì có thể tham khảo (cân nhắc trước khi sử dụng).'

Rất nhiều chị em hào hứng với món mới này, đặc biệt là nguyên liệu đều là những thứ dễ tìm dễ mua. Nhiều người cho rằng sau măng cụt xanh, thì kiếp nạn của hoa bằng lăng sắp tới rồi.

Tác giả: Trầm Phương

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP