Du lịch

Loại hải sản có hình thù nhạy cảm, ai nhìn cũng "đỏ mặt", giá tiền triệu/kg

Dù có hình dáng nhạy cảm nhưng loài hải sản này đại bổ, nhiều người chi tiền mua về để thưởng thức.

Ốc vòi voi là loại hải sản nổi tiếng khắp thế giới. Chúng có hình thù nhạy cảm nên những người lần đầu tiên nhìn thấy sẽ ngượng chín mặt.

Ốc vòi voi có tên khoa học là Panopea generosa, thuộc họ Triadacnidae, là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ, sinh sống trong vùng nước mặn hoặc các vùng bãi bùn cửa sông nước lợ

Trọng lượng thường gặp của ốc vòi voi khoảng 1,5-2,5kg nhưng cá biệt có con nặng tới 4-5kg.

Trong quá trình đánh bắt, người ta phải tuyệt đối cẩn thận tránh nắm phải vòi của chúng bởi làm như vậy sẽ dễ khiến ốc vòi voi bị chết.

Sau khi khai thác, người ta chuyển ngay chúng lên tàu và đưa vào bảo quản trong bể lọc nước sạch có nhiệt độ luôn giữ ở khoảng 10 độ C

Thịt của ốc vòi voi có hương vị đặc biệt, chứa nhiều chất bổ như protein, chất béo, canxi, vitamin A, vitamin B... . Chúng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe phái nam

Từ ốc vòi voi có thể làm thành nhiều món ngon như nướng mỡ hành, hấp tỏi, ngon nhất phải kể đến món sashimi ốc voi

Tuy có kích thước 'khủng' nhưng ốc vòi voi lại rất hiền vì chúng sống ẩn nấp dưới lớp cát sâu dưới lòng đại dương

Ốc vòi voi của Canada bán ở Việt nam có giá khoảng 700.000 đồng/kg tùy thời điểm

Dù đắt đỏ nhưng loài hải sản này vẫn được săn lùng khắp nơi

Tác giả: Chi Phan (Tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP