Trong tỉnh

Khai quật thi thể nữ kế toán: Người giám định lên tiếng

Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An đã gửi các mẫu vật của bà Hoa ra Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an để giám định thêm.

Ngày 18/6/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Thái Duy Hiếu - Cán bộ công tác tại Trung Pháp y tỉnh Nghệ An, người phụ trách khai quật giám định thi thể nữ kế toán Đào Thị Hoa (sinh năm 1961) cho biết:

"Hiện các mẫu vật thu được trong buổi khám nghiệm đang được chúng tôi gửi đi để nhờ giám định thêm, lấy nhiều kết quả khác nhau xem có trùng khớp hay không".

Theo ông Thái, việc giám định được diễn ra thận trọng để làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Hoa - nữ kế toán đã chôn cất 6 năm về trước. "Hiện tôi cũng chưa thế khẳng định được bao giờ sẽ có kết quả" - ông Hiếu cho hay.

Trong khi đó, người em trai bà Hoa cũng xác nhận: "Ban đầu khi mới tổ chức khám nghiệm, chúng tôi có hỏi thì các cán bộ pháp y nói nhanh nhất là trong vòng 14 ngày sẽ có kết quả.

Đến thời hạn chúng tôi hỏi lại thì được biết, hồ sơ của chị Hoa đã được gửi ra ngoài Hà Nội, xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành để có được kết quả chính xác, khách quan nhất".

Cơ quan chức năng khai quật thi thể bà Hoa giám định.

Người này cho biết thêm, sau khi đã có kết quả từ Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức cuộc hội chẩn về nguyên nhân cái chết của bà Hoa rồi mới đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, vào giữa tháng 5/2018 cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật thi thể bà Hoa - nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành sau 6 năm chôn cất. Theo người thân của bà Hoa, cái chết của nữ kế toán này có nhiều điểm bất thường.

Thời điểm khai quật, thi thể bà Hoa vẫn còn nguyên vẹn.

Tháng 9/2012, bà Hoa được người thân phát hiện tử vong trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành trong tư thế treo cổ. Nhưng hiện trường nơi bà Hoa tử vong có nhiều điểm nghi vấn nên gia đình đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Các đồng nghiệp đều nhận xét bà Hoa là người hiền lành, tốt tính, hòa đồng và có trách nhiệm trong công việc.

Trước khi người dân phát hiện thi thể bà Hoa trên một quả đồi gần ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, bà Hoa có than phiền với một cán bộ bệnh viện về tình hình tài chính của cơ quan đang căng thẳng.

Trong khi đó, người thân trong gia đình bà Hoa đều khẳng định người phụ nữ này không có mâu thuẫn với ai, cuộc sống cũng diễn ra khá suôn sẻ khi các con học giỏi, kinh tế cũng được nhận xét là khá giả trên địa bàn.

Bỗng nhiên bà Hoa mất tích rồi được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ đã khiến nhiều người thân nghi ngờ, làm đơn gửi tới các cơ quan ban ngành đề nghị làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Khanh

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP