Số hóa

iPhone 13 Pro Max được người dùng ưa chuộng khi iPhone 14 Pro Max khan hàng

Trong bối cảnh iPhone 14 Pro Max khan hàng như hiện tại, nhiều người dùng đã chuyển sang lựa chọn các sản phẩm đời cũ như iPhone 11 và iPhone 13 Pro Max.

Ngay từ khi ra mắt, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng tại thị trường Việt Nam. Theo chia sẻ từ các đại lý, nhu cầu của người dùng đối với dòng máy này cao gấp 2-3 lần so với mọi năm, trong khi nguồn cung gần như không thay đổi.

Điều đó khiến cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max liên tục rơi vào tình trạng "cháy hàng" trong thời gian dài. Chưa dừng lại ở đó, những hạn chế trong chuỗi cung ứng của Apple càng khiến cho nguồn cung sản phẩm trở nên thiếu ổn định, khiến tình trạng thiếu hàng trở nên tồi tệ hơn.

Vào dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dùng bắt đầu tăng cao. Tuy nhiên, nguồn cung hạn chế khiến các đại lý không thể đáp ứng ngay lập tức nhu cầu này. Do không thể chờ đợi, nhiều người dùng đã chuyển sang lựa chọn những dòng iPhone đời cũ.

iPhone 14 Pro Max trong tình trạng khan hàng khiến nhiều người dùng buộc phải chuyển sang mua các thiết bị đời cũ

"Bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hiện vẫn đang trong tình trạng khan hàng, đặc biệt là với phiên bản màu tím. Trong khi đó, những mẫu iPhone đời cũ lại có sự tăng trưởng nhẹ nhờ vào giá bán khá tốt ở thời điểm hiện tại", ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc điều hành hệ thống Minh Tuấn Mobile, nói.

Điều tương tự cũng được ghi nhận tại hệ thống FPT Shop. Đơn vị này cho biết các dòng sản phẩm đời cũ như iPhone 11 và iPhone 13 đều có sự tăng trưởng nhẹ về doanh số, khoảng 5-10% so với khoảng thời gian trước đó.

"Trong một vài ngày tới, các lô hàng iPhone 14 Pro Max tiếp theo sẽ cập bến thị trường Việt Nam. Dự kiến, doanh số của dòng sản phẩm này sẽ tăng cao ngay khi hàng về", đại diện truyền thông hệ thống FPT Shop cho biết.

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, iPhone 13 Pro Max là mẫu máy đời cũ được nhiều người dùng chọn mua nhất trong khoảng thời gian này. Đây được xem là dòng sản phẩm thay thế tốt nhất cho iPhone 14 Pro Max ở thời điểm hiện nay.

Thậm chí, mức giá của sản phẩm này còn có xu hướng tăng nhẹ so với tháng trước do nhu cầu quá cao của người dùng. Không chỉ lựa chọn hàng mới, nhiều khách hàng còn tìm đến cả những thiết bị đã qua sử dụng.

"iPhone 13 Pro Max đã qua sử dụng trở thành mặt hàng "nóng", được khách tìm mua rất nhiều. Đây cũng là mẫu máy chiếm tỷ trọng lớn, khoảng 40-45% doanh thu iPhone cũ", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, chia sẻ.

iPhone 13 Pro Max được nhiều người dùng xem là lựa chọn thay thế ở thời điểm hiện tại

Trên thực tế, Apple đã âm thầm "khai tử" iPhone 13 Pro Max sau khi giới thiệu thế hệ iPhone 14. Bất chấp điều đó, lượng người dùng quan tâm đến mẫu máy này vẫn rất cao. Dự kiến, iPhone 13 Pro Max chính hãng sẽ hết hàng tại Việt Nam vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Hiện tại, iPhone 13 Pro Max chính hãng đang được các đại lý chào bán với mức giá dao động khoảng 27-27,5 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, hàng qua sử dụng có mức giá khoảng 22 triệu đồng.

"Việc lựa chọn iPhone đời cũ có thể là xu hướng trong thời gian tới của một bộ phận người dùng. Những sản phẩm này vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng, trong khi giá bán lại dễ tiếp cận hơn. Cùng với đó, người dùng cũng không phải chờ đợi quá lâu để sở hữu sản phẩm", ông Xà Quế Nguyên, CEO của hệ thống Hnam Mobile, nhận định.

Tác giả: Như Khánh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP