Thể thao

HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ dẫn dắt FLC Thanh Hóa?

Sau trận thua bẽ bàng 1-3 trên sân S. Khánh Hòa BVN tại trận đấu bù V.League, HLV Marian Mihail đã chia tay đội bóng xứ Thanh. Và ứng viên thay thế sáng giá nhất không ai khác ngoài HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Từ tháng 8/2017 khi chia tay ĐTQG đến nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa trở lại với bóng đá. Nhà cầm quân xứ Nghệ này đã hoàn thành khóa học HLV chuyên nghiệp của AFC (AFC Professional Coaching Diploma).

Đã có những tin đồn cựu HLV trưởng ĐTQG sẽ dẫn dắt CLB TP Hồ Chí Minh trước mùa giải V.League 2018. Tuy nhiên, sự có mặt của HLV Toshiya Miura tại đội bóng này đã xóa tan những thông tin nói trên.

Tại FLC Thanh Hóa, sau khi chia tay HLV Marian Mihail, những ứng cử viên như HLV Nguyễn Đức Thắng, HLV Lê Huỳnh Đức đã được dư luận nhắc đến. Thế nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng đang là sự lựa chọn số 1 của ban lãnh đạo đội bóng xứ Thanh.

Theo thông tin mới nhất, trợ lý Hoàng Thanh Tùng sẽ tạm thời dẫn dắt FLC Thanh Hóa trong chặng đường còn lại. Tuy nhiên về lâu về dài, HLV Hữu Thắng là gương mặt mà đội bóng xứ Thanh chờ đợi nhất.

Nhiều thông tin cho rằng HLV Hữu Thắng sẽ nhận lời dẫn dắt FLC Thanh Hóa. Ảnh: SLNA FC

FLC Thanh Hóa đang sở hữu 4 cầu thủ gốc Nghệ An là Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Văn Bình và Đình Đồng. Đây đều là những “công thần” đã cùng HLV Hữu Thắng vô địch V.League 2011.

Ở những diễn biến mới nhất, HLV Hữu Thắng chưa xác nhận thông tin sẽ nhận lời dẫn dắt FLC Thanh Hóa. Theo thông tin chúng tôi nhận được, rất khó để ứng cử viên vô địch V.League 2018 có được cái gật đầu của nhà cầm quân sinh năm 1972.

Thời điểm rời SLNA, HLV Hữu Thắng từng chia sẻ: “SLNA luôn là sự lựa chọn số 1 đối với tôi”. Dù là bất kỳ cương vị nào, cựu trung vệ thép SLNA vẫn muốn làm việc trên quê hương, cùng với đó là những dự định về giấc mơ phát triển công tác đào tạo trẻ.

FLC Thanh Hóa là đội bóng có tiềm lực về kinh tế, có tham vọng vô địch nhưng HLV Hữu Thắng là người cẩn trọng, bởi thực tế cách làm bóng đá của đội bóng xứ Thanh được cho là có phần “ăn xổi”, phụ thuộc nhiều vào ngẫu hứng từ phía nhà tài trợ.

HLV Hữu Thắng đã thất bại trong 2 năm làm việc ở ĐTQG và U23 Việt Nam, nhưng ở sân chơi V.League thì cựu HLV ĐTQG vẫn là một trong những nhà cầm quân được đánh giá cao. Vì thế, dù FLC Thanh Hóa đưa HLV Hữu Thắng vào vị trí ưu tiên trong danh sách những người có thể thay thế HLV Mihail thì nhà cầm quân cá tính này không dễ dàng nhận lời./.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP