Giáo dục

Hiệu trưởng bị khởi tố, xin ý kiến giao quyền hiệu trưởng để cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Sau khi hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam bị khởi tố, tỉnh này yêu cầu Sở Nội vụ phối hợp Ban Tổ chức Tỉnh ủy sớm tham mưu, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao quyền hiệu trưởng để ký, cấp các văn bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 18-6, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay vừa có công văn gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Nội vụ khẩn trương hướng dẫn, giải quyết đề nghị của Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam về việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Theo đó, qua xem xét đề nghị của Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam về việc xin được ký cấp giấy chứng nhận tạm thời cho học viên, sinh viên tốt nghiệp.

UBND tỉnh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội căn cứ các quy định hiện hành, nhanh chóng hướng dẫn trường trong việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên tốt nghiệp.

Trường hợp khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền thì chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Bên cạnh đó yêu cầu Sở Nội vụ chủ động trao đổi thông tin, phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy để sớm tham mưu, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giao quyền hiệu trưởng trường này làm cơ sở để nhà trường ký, cấp các văn bằng tốt nghiệp đảm bảo theo đúng quy định.

Chủ động chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục liên quan để tham mưu cấp thẩm quyền phê duyệt chức danh ngay sau khi có chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam vừa qua có nhiều "lùm xùm" xung quanh việc nợ lương, giảng viên ngừng việc tập thể, bệnh viện của trường hoạt động không hiệu quả, lãnh đạo nhà trường bị kỷ luật, khởi tố.

UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Huỳnh Tấn Tuấn - hiệu trưởng nhà trường - để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan các sai phạm tại trường này, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Tấn Tuấn và 3 người khác về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sau đó, UBND tỉnh phân công ông Trần Anh Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh - điều hành hoạt động của trường cho đến khi cấp có thẩm quyền quyết định về nhân sự đảm nhiệm công tác chỉ đạo, điều hành trường này.

Tác giả: LÊ TRUNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP