Giáo dục

Hé lộ học vấn bất ngờ của Huỳnh Thị Thanh Thủy, tân Hoa hậu Việt Nam 2022

Tân hoa hậu sinh năm 2003, quê Đà Nẵng, là sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy. Đây là một kết quả rất thuyết phục và được lòng số đông người hâm mộ.

Hoa hậu Thanh Thủy bên hai á hậu khi đăng quang.

Người đẹp sẽ kế nhiệm hoa hậu Đỗ Thị Hà thực hiện những sứ mệnh cao cả trong nhiệm kỳ 2 năm.

Với kết quả này, tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy nhận được vương miện, quyền trượng, ghế đăng quang và phần thưởng tiền mặt 350 triệu đồng.

Tân hoa hậu Việt Nam cũng gây bất ngờ khi một trong những thí sinh sở hữu thành tích học tập đáng nể. Đặc biệt là kĩ năng giao tiếp tiếng Anh.

Theo đó, tân Hoa hậu sinh năm 2003, quê Đà Nẵng, là sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Cô cao 1,76 m, số đo 80-63-94 cm.

Tân hoa hậu Việt Nam cũng gây bất ngờ khi một trong những thí sinh sở hữu thành tích học tập đáng nể.

Cô từng đạt nhiều giải thưởng như giải Nhì học sinh giỏi Ngữ văn cấp thành phố năm 2016, huy chương Bạc thời trang trẻ hội hoa xuân thành phố 2019, Hoa khôi Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 2021, Á khôi 1 Học sinh - sinh viên thanh lịch TP Đà Nẵng 2021.

Được biết, trước đó Thanh Thuỷ từng có thời gian làm người mẫu ảnh tự do nên có kinh nghiệm sân khấu và đứng trước ống kính. Cô làm thêm trong quá trình học là để trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức đời sống, xã hội.

Nàng hậu dành nhiều thời gian trau dồi khả năng tiếng Anh, biết thêm ngoại ngữ Hàn Quốc. Ngoài chuyện học tập, Thanh Thuỷ còn tham gia nhiều hoạt động Đoàn - Hội và thiện nguyện.


Sau nhiều vòng thi tại Hoa hậu Việt Nam 2022, Thanh Thuỷ lọt top 7 Người đẹp truyền thông, top 18 Người đẹp nhân ái. Đặc biệt nhất, cô xuất sắc trở thành người nhận giải Người đẹp thể thao của cuộc thi năm nay.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt nam 2022, Huỳnh Thị Thanh Thủy từng cho biết: “Khoảng thời gian đi học từng bị chê bai và xa lánh vì cao, gầy, da ngăm, lưng gù, bị mỉa mai chân dài não ngắn.

Ban đầu cũng có cảm giác tự ti, nhưng khi ý thức được lợi thế của bản thân là chiều cao và những đường nét trên gương mặt, Thanh Thúy học cách tự trau chuốt bản thân, để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Để vượt qua lời chê bai là suy nghĩ tích cực, cô biến lời tiêu cực thành động lực và luôn tin vào bản thân”.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP