Số hóa

Hàng triệu smartphone Android đang gặp nguy hiểm

Theo một báo cáo của Bitdefender, 35% số lượng smartphone Android sẽ không còn nhận được các bản vá bảo mật trong thời gian tới. Nếu không có các bản vá này, điện thoại sẽ dễ bị tấn công hơn.

Các chuyên gia tại Bitdefender cho biết rằng vấn đề phân mảnh của hệ điều hành Android là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên. Hàng triệu smartphone Android có thể sẽ bị tấn công nếu không được cài đặt các bản vá bảo mật từ Google.

Hàng triệu smartphone Android có thể bị tin tặc tấn công nếu không được cập nhật các bản vá bảo mật (Ảnh: GizChina).

"Các thiết bị Android chiếm khoảng 70% thị trường di động. Tuy nhiên, rất nhiều trong số chúng đang phải đối mặt với rủi ro bảo mật vì không còn được Google hỗ trợ", Bitdefender nhận định.

Bên cạnh đó, nhiều mẫu điện thoại vẫn chạy hệ điều hành Android cũ và không được hỗ trợ cập nhật bản vá bảo mật. Tin tặc thường nhắm mục tiêu vào những thiết bị này để khai thác các lỗ hổng.

"Rất nhiều smartphone vẫn đang chạy các phiên bản Android cũ và chúng phổ biến hơn nhiều so với bạn nghĩ", Bitdefender cho biết.

Theo ước tính, 35% điện thoại Android trên toàn cầu sẽ không còn được Google hỗ trợ cập nhật các bản vá bảo mật. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng người dùng nên tìm đến những thiết bị đời mới hơn để có thể đảm bảo an toàn.

Tác giả: Thế Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP