Theo Dân Trí, không chỉ đến "cửa" mà người Thái đã vào tận trong "nhà" tại thị trường bán lẻ Việt. Ví von của báo Dân Trí hoàn toàn có cơ sở khi tính đến thời điểm hiện tại, 4 đại siêu thị bậc nhất Việt Nam đã nằm trong tay người Thái.
Một thế kỷ trước, hàng Thái đã nhảy vào Việt Nam với những vịt Xiêm, trái dừa Xiêm, mãng cầu Xiêm. Hiện nay hàng Thái đi vào nước ta bằng “đại lộ” mang tên thị trường chung ASEAN.
Với việc bị chiếm lĩnh chuỗi bán lẻ không khó hiểu cho việc nhiều doanh nghiệp sản xuất Việt "kêu cứu" vì bị siêu thị ép tăng chiết khấu ở mức quá cao đến mức phải ngừng bán.
“Bị đuổi khéo” trên sân nhà, bên cạnh việc trông chờ vào các chính sách và hỗ trợ về mặt pháp lý, các doanh nghiệp Việt đã và đang đứng trước thách thức đổi mới toàn diện từ giá cả, chất lượng, bao bì... để có thể tồn tại.
Chậm chuyến bay từ 2 giờ trở lên phải phục vụ hành khách ăn uống
Thủ tướng yêu cầu báo cáo giải pháp để thu hút nguồn ngoại tệ và vàng miếng trong dân
Nhiều loại 'sản vật tiến vua' được biến thành quà Tết sang trọng, hút khách
Một ngân hàng rao bán 20 căn hộ tại Đà Nẵng, giá khởi điểm từ 1 tỷ đồng/căn
Rong biển nấu cháo cho trẻ em xuất xứ Trung Quốc nhưng đội lốt hàng Việt
Thưởng Tết bằng xe BMW, ai cũng muốn được đầu quân cho công ty này










