Nhà đẹp

Gợi ý thiết kế không gian đọc sách yêu thích trong nhà dịp nghỉ lễ

Thiết kế khu vực đọc sách dành riêng là một trong những cách tốt nhất để làm ấm ngôi nhà của bạn vào dịp đầu năm.

Phòng đọc sách là không gian dành riêng cho bạn. (Ảnh: ITN)

Chọn đúng chỗ

Điều này có thể có nghĩa là một góc hoặc phòng biệt lập, nơi dành riêng cho bạn. Thông thường, 2 nơi yêu thích để đọc sách nằm ngay phía trước ngôi nhà, trong những căn phòng mà tất cả chúng ta dành nhiều thời gian ở: phòng khách và thư viện liền kề.

Thiết kế tiện ích

Góc trang trí này có thể làm ấm cả ngôi nhà. (Ảnh: ITN)

Một chiếc ghế sofa lớn, một chiếc ghế tựa sang trọng, một chiếc ghế dài bọc nệm - là những tiện ích trong khu vực đọc sách của bạn. Vào mùa lạnh, chúng ta chỉ cần phủ một vài chiếc chăn lên sofa là đã có một không gian đọc sách lý tưởng.

Làm cho bản thân thoải mái

Bạn nên chọn những món đồ linh hoạt để có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết. (Ảnh: ITN)

Khi nền tảng đã sẵn sàng, hãy thêm các yếu tố bạn cần để tận hưởng khu vực đọc sách của mình.

Bạn có chỗ nào để đặt tách trà, hoặc đặt cuốn sách của mình xuống khi đến lúc mua thêm sách không? Ánh sáng có tốt không hay bạn cần thêm đèn?

Bạn nên chọn những món đồ linh hoạt để có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Nhiều loại bàn nhỏ có thể đặt một ly rượu, hay một chiếc túi vải dệt thủ công cũng có thể đóng vai trò như một chiếc ghế đẩu, một chiếc ghế ngồi thoải mái (đặc biệt là cho trẻ em) hoặc một chiếc bàn để khay tiện dụng.

Thêm kết cấu thú vị

Chọn các điểm nhấn tương phản với phần nền của bạn. (Ảnh: ITN).

Một loạt các kết cấu trông hấp dẫn và khiến bạn cảm thấy ấm cúng. Cách dễ nhất để mang lại kết cấu cho những tháng mát mẻ hơn là chọn các điểm nhấn tương phản với phần nền của bạn, chẳng hạn như một chiếc chăn lông thú giả và những chiếc gối có nhiều họa tiết khác nhau.

Thêm một chút màu sắc

Hãy sống với những thứ bạn yêu thích. (Ảnh: ITN).

Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi có một điểm nhấn màu sắc đẹp mắt trong mỗi phòng, cho dù đó là một chiếc bình xinh xắn, một chiếc gối, một bó hoa lớn hay một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Một gợi ý khác là để sách xung quanh vì những mục đích thiết thực, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng một cách chiến lược để làm đẹp không gian nhà mình. Những cuốn sách sẽ tạo thêm sự thú vị về mặt hình ảnh, màu sắc nổi bật và nếu bạn chọn đúng, chúng sẽ khiến bạn vui vẻ mỗi khi nhìn vào chúng.

Chọn kích thước kệ sách

Kích thước kệ sách phù hợp với nhu cầu của không gian của bạn. Có thể điều đó có nghĩa là một tủ sách cao để chứa nhiều sách, hoặc một chiếc bàn cuối có kệ có thể chứa một vài cuốn sách đang đọc dở, hoặc một chiếc ghế dài có mái che có thể chứa thêm chăn và gối.

Không gian yêu thích

Những ngôi nhà tạo cảm giác ấm cúng và hấp dẫn khi có vẻ như mọi người thực sự ở đó, vì vậy hãy đưa một số dấu hiệu của cuộc sống vào trang trí của bạn: Hoa tươi, cây trồng trong nhà, thú cưng dễ ôm ấp.

Rõ ràng, khi có một chú chó cuộn tròn dưới chân lúc bạn đọc sách chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm cúng.

Thắp nến cũng là một gợi ý hay. Đừng ngại để một cuốn sách nằm trên bàn cà phê; đó là bằng chứng cho thấy có một con người ở đâu đó gần đây, và đó là một điều tốt.

Một cách hay khác biến khu vực đọc sách thành không gian thú vị là trang trí thêm những thứ bạn yêu thích, cho dù đó là một chồng sách được lựa chọn cẩn thận, một chậu cây mọng nước ngộ nghĩnh, bức ảnh ý nghĩa hay một món đồ gốm xinh xắn.

Hãy lấp đầy ngôi nhà của bạn bằng những thứ bạn yêu thích, chúng nó sẽ mang lại cảm giác bạn thực sự đang ở trong không gian của riêng mình.

Tác giả: Thủy Kiều

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP