Giáo dục

Giáo viên chủ nhiệm cho 6 học sinh cầm roi đánh bạn trước lớp

Ngày 16/5, một phụ huynh cho biết sự việc xảy ra hôm thứ 2 (13/5) tại lớp 12A1 của Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, học sinh K. đến lớp trễ. Trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm đầu tuần, giáo viên chủ nhiệm của lớp này là cô D. đã chỉ định 6 bạn khác cùng lớp đánh bạn K. ngay trước lớp.

Cô D. đã đưa roi là một cây ống làm bằng nhựa cho 6 bạn khác lần lượt bước ra đánh vào mông của K. Cô D. còn nói 6 học sinh này, bạn nào đánh K. nhẹ quá thì phải đánh lại.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, nơi xảy ra sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 kêu học sinh lên đánh bạn.

Ngày 16/5, cô Lê Thị Minh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu xác nhận có sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 kêu học sinh lên đánh bạn ngay trước lớp.

Theo cô Lê Thị Minh Hà, học sinh bị đánh là K. của lớp này, thường hay đi học trễ, cũng có nghỉ học vài lần. Thứ Hai vừa qua là ngày kiểm tra hồ sơ cho học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Dù cô giáo đã có nhắc nhở từ trước, nhưng em học sinh này vẫn đến lớp trễ, không kiểm tra hồ sơ học sinh được.

Ngay tại lớp học, cô giáo đã phạt học sinh bằng cách gọi 6 học sinh khác lên, sử dụng cây bằng nhựa đánh vào mông của em học sinh K. Đến tối 14/5, người thân của em K. đã gọi điện thoại thông báo vụ việc này cho thành viên ban giám hiệu nhà trường.

Sáng 15/5, phụ huynh cùng người thân của em K. đã đến trường làm việc với lãnh đạo nhà trường và giáo viên chủ nhiệm về sự việc này. Phụ huynh yêu cầu nhà trường cần làm việc lại với cô giáo chủ nhiệm, đảm bảo tâm lý cho tất cả học sinh cùng lớp trong giai đoạn chuẩn bị thi tốt nghiệp. Cô D. đã nhìn nhận phương pháp giáo dục của mình là không đúng, đã nhận ra sự sai trái của mình và cam kết không bao giờ sử dụng hình thức này một lần nữa.

Cô Lê Thị Minh Hà cho biết, nhà trường sẽ yêu cầu cô D. làm bản tường trình về sự việc này và sẽ có xem xét, áp dụng các hình thức xử lý đối với cô D. theo đúng với các quy định, trên tinh thần là “sai tới đâu thì xử lý tới đó”.

Nhà trường cũng sẽ cố gắng động viên tinh thần học tập của tất cả các học sinh lớp 12A1, nhất là củng cố mối quan hệ của giáo viên chủ nhiệm của lớp này với học sinh để trở nên tốt đẹp hơn, không có căng thẳng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP