Xem cách bọc quả mướp đắng trong chai nhựa của chị Cao Thị Điệp.
Những quả mướp đắng được chị Điệp tìm cách đưa vào bên trong các chai nhựa ngay từ khi vừa ra hoa kết nụ. Ảnh: Bé Vinh |
Cách làm này đã ngăn được các loại côn trùng gây hại hiệu quả giúp trái phát triển nhanh, mẫu mã đẹp. Ảnh: Bé Vinh |
Chị Cao Thị Điệp cho biết: Mướp đắng thời kỳ ra hoa, kết trái rất dễ bị côn trùng chích, vì vậy bọc quả trong chai nhựa là cách bảo vệ tối ưu, vừa không phải dùng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật. Cũng theo chị Điệp, chính nhờ phương pháp này mà không chỉ mướp đắng, các loại rau quả khác được chị trồng, bảo vệ theo phương pháp an toàn cho người sử dụng bán được giá hơn so với cách trồng thông thường. Ảnh: Bé Vinh |
Tác giả: Bé Vinh
Nguồn tin: Báo Nghệ An