Pháp luật

Đình chỉ công tác 1 cán bộ ngân hàng có dấu hiệu chiếm dụng tiền của người dân

Một cán bộ ngân hàng ở Quảng Trị đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ dấu hiệu chiếm dụng tiền của người dân.


Trao đổi với tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật, ông Lê Tùng, Giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Cán bộ tín dụng của phòng Giao dịch ngân hàng Agribank Nam Cửa Việt (thuộc Agribank huyện Triệu Phong) để làm rõ dấu hiệu chiếm dụng tiền của nhiều người vay vốn.

Nhiều người dân ở xã Triệu Thuận đang như ngồi trên đống lửa vì phát hiện các khoản tiền vay ngân hàng tăng đột biến.

Những ngày qua, hàng chục người dân tại 2 xã Triệu Thuận, Triệu Đại (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đang đứng ngồi không yên vì phát hiện khoản tiền vay ngân hàng tăng hàng chục triệu đồng.

Ông Đoàn Thanh Thêm, Tổ trưởng tổ vay vốn thôn Dương Lệ Đông (xã Triệu Thuận) cho biết, tại thôn Dương Lệ Đông thông tin, có khoảng 90 hộ dân vay vốn của phòng Giao dịch Agribank Nam Cửa Việt với số dư nợ hiện nay khoảng 6,5 tỷ đồng.

“Agribank có chính sách cho mỗi hộ dân vay vốn tối đa 200 triệu đồng với lãi suất trung bình 10%/năm để chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế.

Mỗi hộ dân có nhu cầu vay vốn đến gặp tổ trưởng làm hồ sơ, sau đó qua UBND xã xác nhận và đủ điều kiện thì được ngân hành cho vay”, ông Thêm cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Thêm, thời gian qua hàng chục hộ dân xã Triệu Thuận “đứng ngồi không yên” khi phát hiện hàng trăm triệu đồng tiền đáo hạn khoản vay ngân hàng không được đưa vào hồ sơ thanh quyết toán mà “chui” vào túi ông Nguyễn Ngọc Hoàng, cán bộ tín dụng phòng Giao dịch Agribank Nam Cửa Việt.

Theo đó, nhiều người dân khi đến kỳ hạn trả tiền nợ gốc – tiền lãi khoản vay hay làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, ông Hoàng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, đề nghị người dân đưa cho Hoàng hàng tỷ đồng để y làm thủ tục đáo hạn.

Bản tường trình của cán bộ ngân hàng Nguyễn Ngọc Hoàng.

“Tôi đứng tên vay giúp con để làm nhà số tiền 100 triệu đồng. Đến kỳ hạn, tôi làm thủ tục để đáo hạn và đưa hàng chục triệu đồng cho Hoàng nhiều lần để trả một phần nợ gốc và tiền lãi. Tuy nhiên, nhận tiền xong, Hoàng không đưa tiền của chúng tôi về nộp trả cho ngân hàng mà chi tiêu cá nhân. Đến nay, đối chiếu hồ sơ ngân hàng, số tiền nợ của gia đình tôi bỗng tăng lên 200 triệu”, ông Đoàn Quang Hoài, người dân xã Triệu Thuận cho biết.

Giám đốc chi nhánh Agribank Triệu Phong cho biết thêm, hiện đang đơn vị đã thành lập đoàn công tác để tiến hành rà soát, thống kê đầy đủ danh sách các hộ dân bị Hoàng chiếm dụng tiền.

Người Đưa Tin Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên!

Tác giả: Lê Kông

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP