Thế giới

Đang hái lá, người đàn ông 63 tuổi bị hổ dữ vồ tử vong

Người đàn ông 63 tuổi đang thu thập lá tendu thì con hổ hung dữ bất ngờ lao ra tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Các vụ hổ tấn công gây tử vong ở huyện Chandrapur, bang Maharashtra (Ấn Độ) không có dấu hiệu dừng lại với thêm 2 trường hợp tử vong được báo cáo trong các vụ việc riêng biệt ở khu vực Mul và Nagbhid. Những vụ việc này nâng tổng số ca tử vong liên quan đến hổ ở huyện Chandrapur lên con số 8 trong 8 ngày qua và 21 ca trong năm nay.

Trong vụ việc mới nhất ở khu vực Mul, Rishi Pendor (70 tuổi), cư dân của làng Bhandurna, đã mất tích vào thứ Bảy (ngày 17/5). Các viên chức lâm nghiệp đã tiến hành hoạt động tìm kiếm vào sáng Chủ nhật sau khi nhận được thông tin từ người dân địa phương.

Thi thể của ông cuối cùng đã được tìm thấy trong khoang số 1008 của khu vực Bhandurna thuộc dãy rừng đệm Mul của khu bảo tồn hổ Tadoba-Andhari.

Ảnh minh hoạ

Các viên chức lâm nghiệp cho biết, Pendor, được cho là mắc bệnh tâm thần đã mạo hiểm đi vào rừng, lý do vẫn chưa rõ ràng. Gia đình nạn nhân đã được nhận khoản hỗ trợ tài chính ngay lập tức là 50.000 Rupee (khoảng 15 triệu đồng).

Trong một vụ việc riêng biệt ở Nagbhid takula, Maroti Shende (63 tuổi) từ làng Wadhona đã bị một con hổ tấn công tử vong khi ông đang thu thập lá tendu ở Alevahi thuộc dãy rừng Talodhi. Người đàn ông bị thương nặng và được đưa đến trung tâm y tế cơ sở Talodhi sau đó được chuyển đến bệnh viện Chính phủ Chandrapur. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trên đường đi vì vết thương quá nặng. Gia đình ông cũng được bồi thường thiệt hại 50.000 Rupee.

Với hoạt động thu gom lá tendu theo mùa, sở lâm nghiệp đã ban hành các khuyến cáo an toàn nghiêm ngặt để hạn chế xung đột giữa con người và động vật hoang dã đang gia tăng. Người dân được khuyến cáo phải hết sức thận trọng khi vào khu vực rừng. Mặc dù vậy riêng tháng 5 đã chứng kiến 8 trường hợp tử vong.

Huyện Chandrapur, nơi chứng kiến 29 ca tử vong liên quan đến động vật hoang dã vào năm 2024, đã ghi nhận 21 ca tử vong trong năm nay, tất cả đều do hổ tấn công.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP