Cuộc sống

Con bị con gái bà chủ đánh ngay giữa đường, tôi chỉ biết bất lực cúi mặt bỏ đi

Con gái càng lớn càng xinh đẹp tôi đặt tất cả hi vọng vào con, nó sẽ lấy được người chồng giàu có tử đế để mẹ con được đổi đời, nào ngờ...

Vợ chồng tôi chia tay từ nhiều năm về trước, tôi được quyền nuôi con gái. Cuộc sống của hai mẹ con cũng rất chật vật, sức khỏe yêu tôi nghỉ làm công nhân chuyển sang chạy chợ bán những mớ rau vào buổi sáng sớm. Hai mẹ con chỉ khấm khá hơn khi tôi làm giúp việc cho một nhà giàu có.

Họ đối xử với mẹ con tôi tốt lắm, hàng tháng họ trả lương và thêm tiền thưởng. Bà chủ còn dành riêng cho hai mẹ con một phòng ở dưới kho để chúng tôi khỏi phải thuê phòng trọ.

Biết ơn ông bà chủ đã cho hai mẹ con nơi ở ấm áp và ăn uống đủ chất nên tôi làm việc bằng tất cả sức lực mình có mà không nề hà việc gì.

Cuộc sống của hai mẹ con cũng rất chật vật. (Ảnh minh họa)

Nhà bà chủ có 1 con trai và 1 con gái xấp xỉ tuổi con tôi, bọn chúng chơi với nhau rất vui vẻ.

Trong khi con gái của bà chủ đối xử với con tôi rất tốt, có gì ngon, đẹp cũng đều chia cho, thế nhưng con gái tôi càng lớn càng ích kỷ hay có tính ghen ghét đố kỵ. Thương con thiệt thòi nên nó thích gì tôi đều mua thứ đấy để bằng bạn bằng bè.

Càng lớn con tôi càng xinh đẹp thậm chí tôi thấy còn xinh hơn con gái bà chủ. Tôi rất hãnh diện về vẻ đẹp của con, hi vọng một ngày nào đó nó kiếm được một người đàn ông giàu có tử tế để hai mẹ con thoát được cảnh ăn nhờ ở đậu.

Chưa kịp tự hào về con thì nó đã dội xuống đầu tôi một gáo nước lạnh làm phá hủy mọi thứ mà nhiều năm tôi vất vả tạo dựng được.

Hôm ấy từ chợ đi về, thấy mọi người túm tụm lại một chỗ, tò mò tôi đến xem có chuyện gì thì thấy con gái mình đang bị cô chủ cầm tóc và tát vào mặt: "Thật khốn nạn, nuôi ong tay áo, mẹ con tao tử tế với mẹ con mày vậy mà giờ đây lại dùng nhan sắc để dụ dỗ người yêu của tao? Tao sẽ đánh cho mày chừa cái tính cướp người yêu của người khác".

Nói thực sức khỏe tôi yếu suốt ngày đau ốm. (Ảnh minh họa)

Người yêu của cô chủ đứng bên cạnh chỉ im lặng, không có động thái nào bảo vệ con gái tôi, đúng là kẻ hèn hạ. Chỉ trích người đàn ông hèn đó nhưng chính tôi cũng bất lực khi nhìn cô chủ đánh con gái mình. Vì con gái đã sai, hi vọng sự việc xảy ra hôm nay sẽ là bài học để nó không bao giờ tái phạm nữa.

Tôi lùi lũi rút lui khỏi đám đông mà không có hành động nào can ngăn hay bảo vệ đứa con gái yêu quý đang bị đánh. Sau hôm đó con gái tôi bỏ đi chỗ khác ở không dám quay trở lại nhà ông bà chủ sống nữa.

Mấy hôm nay nó gọi điện bắt tôi phải từ bỏ công việc và ra ngoài sống nếu không chẳng mẹ con gì hết. Nói thực sức khỏe tôi yếu suốt ngày đau ốm, chỉ có ông bà chủ tốt bụng nên mới tạo điều kiện cho tôi làm. Nếu không làm ở đó nữa thì không biết tôi sẽ làm gì để kiếm tiền đây.

Mọi người ơi bây giờ tôi phải làm thế nào để không bị mất con và mất công việc đây?

Tác giả: Trà My

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP