Số hóa

Chưa có chiếc iPhone 7 Jet Black thương mại nào về Việt Nam

Trong khi các màu khác ồ ạt về nước, iPhone 7 Plus được xem là khan hiếm cũng về khá nhiều thì bản màu Jet Black hoàn toàn vắng bóng.

Trong ngày hôm nay (16/9), có đến cả trăm chiếc iPhone 7, 7 Plus các phiên bản được đưa về nước. Tuy nhiên, người ta tuyệt nhiên không thấy sự xuất hiện của iPhone bản Jet Black.

Các cửa hàng cho biết, nhiệm vụ ban đầu của nhóm sang nước ngoài mua máy là mang bằng được model màu Jet Black về. Tuy nhiên, toàn bộ nhóm đi mua này đều thất bại vì iPhone màu Jet Black vắng bóng tại các kệ hàng.

Theo thông tin của một dân buôn, mỗi đại lý bán máy tại Singapore chỉ được cấp nhiều nhất 2 chiếc iPhone màu Jet Black. Do đó, cơ hội để mua máy mang về gần như không có.

Cũng theo nguồn tin của người này, phải đến buổi chiều hôm nay (16/9), những chiếc iPhone màu Jet Black mới được rao bán tại thị trường chợ đen. Trong khi đó, phần lớn nhóm người xếp hàng từ Việt Nam sang đã bay về nước trong buổi sáng.

"Mức chào bán cho iPhone màu Jet Black cũng không dễ chịu. Lên đến 70 triệu đồng", người này chia sẻ.


iPhone 7, 7 Plus màu Jet Black bản thương mại vẫn chưa cập bến Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.

Trước đó, Apple bất ngờ phát đi thông tin cho biết iPhone 7 Jet Black và iPhone 7 Plus sẽ không có mặt tại các cửa hàng Apple Store vì lượng đặt trước đã hết. Chỉ có một số lượng hạn chế được bán ra tại các đối tác bán lẻ của Apple.

Tuy nhiên, có vẻ như nguồn hàng iPhone 7 Jet Black ít hơn nhiều so với iPhone 7 Plus bởi mặc dù khan hiếm, vẫn có khá nhiều người mua được iPhone 7 Plus trong buổi sáng nay.

Màu Jet Black là một trong 2 màu mới của iPhone 7 và 7 Plus năm nay, bên cạnh màu Matte Black (đen mờ). Apple cho biết, để hoàn thiện model này, hãng mất nhiều công đoạn hơn, đặc biệt là việc đánh bóng sản phẩm. Táo khuyết cũng cảnh báo người dùng rằng màu này dễ xước và khuyến cáo họ nên sử dụng ốp lưng.

Các chủ buôn ở Việt Nam cho biết, có thể iPhone 7 màu Jet Black sẽ về nước trong nay mai. Tuy nhiên, giá bán của máy chắc chắn không rẻ. Hiện tại, bản màu này được chào bán chênh 3-5 triệu so với các màu còn lại.

Ngay từ trước khi iPhone 7 lên kệ, các cửa hàng đã cảnh báo về tình trạng khan hàng của iPhone màu Jet Black. Tuy nhiên, có một thực tế là lượng đặt trước phiên bản màu này tại Việt Nam không quá cao, thua xa màu Matte Black.

Hiện tại, giá bán của iPhone 7 và 7 Plus xách tay tại Việt Nam không ổn định. Nếu như iPhone 7 Plus tăng giá mạnh do khan hàng thì bản tiêu chuẩn iPhone 7 lại giảm giá mạnh không kém. Một chiếc iPhone 7 phiên bản dung lượng thấp nhất hiện được bán với giá 23 - 24 triệu đồng trong khi giá cho iPhone 7 Plus bản thấp nhất cũng khoảng 30 triệu.

Hiện xuất hiện tình trạng một số cửa hàng chưa có máy về nhưng vẫn nhận đặt máy, niêm yết bảng giá khá thấp (chẳng hạn, dưới 20 triệu cho iPhone 7 bản 32 GB) để câu khách.

Đây được xem là chiêu cạnh tranh kém lành mạnh nhưng phổ biến, có thể dẫn đến tình trạng giảm giá hàng loạt cho iPhone mới. Diễn biến thị trường iPhone - vì thế - khá khó lường trong vài ngày tới.

Tác giả bài viết: Thành Duy

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP