Pháp luật

Chồng bị vợ cắt "của quý" do nhiều lần cưỡng dâm con riêng

Công an đã đề nghị truy tố người phụ nữ cắt "của quý" của chồng do người chồng nhiều lần xâm hại tình dục con gái riêng của vợ.

Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) cho biết đã có kết quả điều tra, đề nghị truy tố bị can Hà Thị Nguyệt (SN 1986; trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội "Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh".

Bị can Hà Thị Nguyệt - Ảnh: Công an cung cấp

Kết luận điều tra xác định năm 2006, Nguyệt kết hôn với anh Trần Văn B. (SN 1987) và có một người con gái chung là cháu L. (SN 2007).

Quá trình sinh sống do không hợp nhau nên tháng 8-2008 Nguyệt và anh B. ly hôn. Cháu L. về sinh sống cùng mẹ. Đến năm 2016, Nguyệt tìm hiểu và kết hôn với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993) và có 2 con chung.

Đến khoảng tháng 3-2022, do phát hiện thường xuyên bị mất trộm tiền nên ngày 19-3, Nguyệt đã tự mua 1 chiếc camera nhỏ giấu kín với mục đích theo dõi xem người nào lấy trộm tiền.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, Nguyệt về nhà lấy thẻ nhớ trong thiết bị camera ra xem thì phát hiện đoạn video ghi lại cảnh chồng có hành vi quan hệ tình dục với cháu L. ngay tại giường ngủ của hai vợ chồng.

Tiếp đó, Nguyệt đã đưa cháu L. đến bệnh viện để khám và được cháu cho biết từ ngày 27-8-2020 đến ngày 19-3-2022, Nguyễn Văn Hoan đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu L. rất nhiều lần bằng các thủ đoạn đe dọa, ép buộc quan hệ tình dục…

Sau khi nghe cháu L. kể lại toàn bộ nội dung, Nguyệt dự định đến sáng 20-3 sẽ đến Công an huyện Yên Châu trình báo, tố giác hành vi phạm tội của Hoan.

Tuy nhiên, khoảng 23 giờ 45 phút ngày 19-3, Nguyệt tỉnh dậy thì nhìn thấy cảnh Hoan đang ngủ say trên giường. Lúc này, nghĩ tới việc con riêng mình bị Hoan cưỡng ép quan hệ tình dục trong thời gian dài khiến Nguyệt bức xúc.

Sau đó, người phụ nữ này xuống bếp lấy 1 con dao rồi cắt đứt "của quý" của chồng. Kết luận giám định của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Sơn La cho thấy, tỉ lệ tổn thương trên cơ thể của Nguyễn Văn Hoan là 72%.

Căn cứ Điều 232 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng của vụ án kèm Bản kết luận điều tra đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Châu đề nghị truy tố bị can Hà Thị Nguyệt về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 135 Bộ luật hình sự.

Hiện, bị can Hà Thị Nguyệt đang thi hành biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú tại xã Chiềng Hặc, Yên Châu, Sơn La.

Cơ quan CSĐT thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoan - Ảnh: Công an cung cấp

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoan về tội "Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo điểm D, khoản 2, Điều 144 Bộ luật Hình sự.

Tác giả: Đông Hồ

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP