Xã hội

Cháy lớn trên núi Cô Tiên: Hơn 100 người ứng trực xuyên đêm

“Hiện tại, lực lượng tham gia ứng trực xuyên đêm có hơn 100 người để ngăn chặn đám cháy lan xuống khu dân cư”.

Ông Trần Văn Đông - Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho phóng viên VTC News biết như vậy khi đang tham gia phòng cháy chữa cháy tại núi Cô Tiên.

Theo ông Đông, hiện đám cháy đang lan rộng trên đỉnh núi dài hơn 1 km, lửa bốc cao khoảng 3 - 4 m nên các lực lượng chức năng của thành phố chủ yếu túc trực ở sườn núi Cô Tiên để ngăn chặn đám cháy lan xuống khu dân cư. Diện tích cháy, nguyên nhân đám cháy hiện vẫn chưa được xác định.

Lực lượng chức năng sẽ túc trực xuyên đêm để ngăn đám cháy xuống khu dân cư (Ảnh: T.H)

“Hiện tại, lực lượng tham gia ứng trực có hơn 100 người gồm dân quân, công an, kiểm lâm của TP Nha Trang và cán bộ của phường chúng tôi” - ông Đông cho hay.

Theo quan sát của PV, đến 23h đám cháy vẫn chưa có dấu hiệu được khống chế mà vẫn đang lan rộng. Ở các khu vực chân núi, chính quyền đã lập các chốt chặn tại khu dân cư, rà soát các hộ dân dưới chân núi để có phương án sơ tán trong trường hợp lửa lan xuống đây.

Xe chữa cháy có mặt sẵn sàng (Ảnh: T.H)

Hiện tại, thời tiết TP Nha Trang khô ráo, gió mạnh, người dân trong thành phố có thể quan sát được ngọn lửa đỏ rực, trải dài trên núi.

Khu vực cháy trên núi thuộc đất rừng sản xuất, chủ yếu là cỏ tranh, cỏ lau, cây bụi nhỏ và thực bì.

Người dân thành phố có thể quan sát được đám cháy ngày càng lan rộng.

Trước đó, đầu năm 2018, núi Cô Tiên cũng xảy ra hỏa hoạn kéo dài nhiều giờ khiến cả một ngọn núi bị thiêu rụi, lửa chạy dài từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác với chiều dài hàng cây số.

Tiếp đó, tháng 7/2019 hoả hoạn cũng thiêu rụi hơn 2 ha rừng trên núi Cô Tiên.

Tác giả: MINH MINH

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP