Cộng đồng mạng

Chân dung người hùng đập tường trong vụ cháy: "Cứu người xong, tay bị trật khớp, chuột rút"

Tuấn và Nguyện là đôi bạn thân ở cùng phòng trọ. Đêm qua, cả hai vừa đi ship hàng về thì nghe tiếng tri hô từ đám cháy.

Chia sẻ với chúng tôi chiều 24/5, Hoàng Văn Nguyện (SN 2002, quê Trực Khang, Nam Định) cho biết, em và bạn thân là Đồng Văn Tuấn (SN 2003, quê Trực Khang, Nam Định) là 2 người trực tiếp hỗ trợ giải cứu các nạn nhân trong vụ cháy ở ngõ 199 Trung Kính.

Nguyện vẫn chưa hết bồi hồi khi nhớ lại giây phút kinh hoàng. Vào khoảng 0h30 phút, Nguyện và Tuấn vừa đi làm về, đang ăn dở bữa cơm thì nghe tiếng nổ, tiếng người hô "cháy". Cả hai vội lao ra ngoài, cùng một số người dân tới hiện trường.

Lúc này, đám cháy bùng lên dữ dội, đám đông hoảng loạn. Đôi bạn không kịp nghĩ ngợi gì thêm, vội vàng đi lấy các dụng cụ cứu hộ.

"Chúng em lấy búa với thang dây của nhà bên cạnh, có mấy người dân mang bình cứu hỏa tới nữa. Tuấn leo lên đập tường, còn thang tre được mấy người dân ở dưới giữ cho. Em đứng hỗ trợ đưa các nạn nhân xuống", Nguyện cho biết.

Tuấn là người dùng búa đập tường, còn Nguyện hỗ trợ đưa các nạn nhân xuống mặt đất (Ảnh cắt từ clip)

Phá được tường, lần lượt 3 người ở trong chui ra, trong đó có hai người lớn và một trẻ em. Nguyện cùng lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

"Đập tường xong tay Tuấn bị chuột rút và trật khớp. Trong giây phút ấy tụi em cũng sợ, nhưng vẫn ưu tiên cứu người là trên hết", Nguyện nói.

Nguyện và Tuấn là đôi bạn thân. Nguyện mới đi bộ đội về, còn Tuấn trước đây làm công nhân bên công trường. Cách đây mấy tháng, cả hai cùng nhau lên Hà Nội và chuyển sang làm công việc giao hàng.

Nguyện và Tuấn (từ trái qua phải) đang làm shipper (Ảnh: NVCC)

Như đã đưa tin, khoảng 0h30 ngày 24/5, ngôi nhà nằm trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói đen bốc cao. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã điều động nhiều xe cứu hỏa, cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường.

Tuy nhiên, do ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ, cách xa mặt đường Trung Kính hơn 200m nên xe cứu hỏa không thể tiếp cận tận nơi. Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã phải kéo đường ống dẫn nước từ đường Trung Kính vào hiện trường để chữa cháy.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định, có 14 người tử vong và đang xác định danh tính.

Tác giả: Yến Nhi

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP