Du lịch

Bị bắt vì dùng flycam quay cung điện Hoàng gia Campuchia

Sử dụng máy bay không người lái để quay phim ở trước cung điện Hoàng gia, một du khách Đài Loan (Trung Quốc) đã bị cảnh sát Campuchia bắt giữ.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ Tsao Cheng Hsiang, 38 tuổi, nam du khách người Đài Loan vào khoảng 18h ngày 13/3. Sau khi bị đơn vị chống khủng bố của Bộ Nội vụ thẩm vấn, Tsao Cheng Hsiang đã được thả ra vào khoảng nửa đêm hôm đó, theo KhmerTimes.
c1 1215214 620x413 1
Những thiết bị mà du khách Tsao Cheng Hsiang sử dụng. Ảnh: Khmer Times.

Mong Pesith, sĩ quan cảnh sát thuộc quận Daun Penh, cho biết Tsao Cheng Hsiang đến Campuchia vào ngày 7/3. Du khách này bị bắt khi đang sử dụng một máy bay không người lái để quay cảnh vườn trước cung điện Hoàng gia và sông Mekong mà không xin phép cảnh sát.

Mong cho biết khu vực trước Cung điện Hoàng gia là nơi bị cấm quay phim, chụp ảnh.

Cảnh sát đã tịch thu một chiếc máy bay, một máy ảnh của Tsao Cheng Hsiang, nhưng đã trả lại sau khi xóa các hình ảnh được cho là bất hợp pháp.

Cung điện Hoàng gia Campuchia nằm ở thủ đô Phnom Penh, được xây dựng từ năm 1866, hoàn thành năm 1873. Đây là nơi ở của các vị quốc vương, thành viên hoàng tộc và là nơi cử hành các nghi lễ hoàng gia, đón tiếp quốc khách.

Một số nơi trong Hoàng cung cho phép du khách vào tham quan như phòng khánh tiết, sân khấu Chanchhaya, chùa Bạc, cung điện Đồng, Điện Napoleon III, Điện Phochani, Damnak Chan (nơi Quốc vương làm việc) và vườn hoa.

Tác giả bài viết: Minh Hải Theo Khmer Times

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP