Pháp luật

Bắt tạm giam nữ giám đốc công ty nông sản

Mặc dù mất khả năng trả nợ nhưng nữ giám đốc công ty nông sản vẫn đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 5-10, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1980, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh - huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam nữ giám đốc

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 17-3-2021, bà Kiều thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh để thu mua nông sản và nhận ký gửi nông sản rồi bán cho các doanh nghiệp.

Mặc dù đã mất khả năng trả nợ cho các chủ nợ và những người mua, bán, ký gửi cà phê, tiêu nhưng tháng 7-2021 bà Kiều vẫn tiếp tục đưa ra thông tin gian dối, mượn 640 triệu đồng của ông Ng.Q. để thu mua cà phê, tiêu. Sau đó, bà Kiều không thực hiện theo thỏa thuận mà sử dụng tiền vào mục đích cá nhân.

Khi đến hạn trả nợ, ông Q. đòi tiền nhiều lần nhưng bà Kiều chỉ trả 200 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền 440 triệu đồng.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, bà Nguyễn Thị Thúy Kiều là vợ cũ của ông Nguyễn Công Thức (43 tuổi, Phó viện trưởng VKSND huyện Krông Ana, nguyên Phó viện trưởng VKSND Ea H’leo).

Mới đây, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (37 tuổi, ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) đã đứng đơn đại diện hàng chục người dân tố cáo vợ chồng ông Thức vì cho rằng đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Mặc dù mất khả năng trả nợ nhưng nữ giám đốc vẫn đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo

Theo bà Hiếu, bà Kiều mở công ty thu mua nông sản, có chồng là phó viện trưởng VKSND nên nhiều người tin tưởng, gửi hàng hóa. Đến tháng 10-2021, sau nhiều lần mua bán nông sản, bà Kiều còn nợ bà Hiếu tổng cộng hơn 36,7 tỉ đồng.

Theo đơn tố cáo, có hơn 20 người dân đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều không được nhận tiền, tổng cộng hơn 60 tỉ đồng.

Về xử lý trách nhiệm của ông Thức, lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ các đơn thư tố cáo. Sau khi có kết quả điều tra, VKSND tỉnh Đắk Lắk sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: C. Nguyên

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP