Số hóa

Apple sẽ tung ra thị trường iPhone siêu mỏng vào năm 2025

Mẫu iPhone rất mỏng nhẹ đang được Apple nghiên cứu. Nguồn tin từ The Information cho biết nó sẽ được ra mắt vào năm 2025.

Dòng người xếp hạng tại cửa hàng Apple Fifth Avenue để chờ phát hành iPhone 14 ở Manhattan, ngày 16 tháng 9 năm 2022 (ảnh Reuters)

Tờ The Information cho biết phiên bản iPhone mỏng nhẹ dự kiến sẽ có giá thành đắt hơn iPhone 17 Pro Max và nó sẽ được ra mắt cùng thời điểm Apple giới thiệu dòng iPhone 17, tức là vào tháng 9 năm 2025.

Bài báo cho biết thêm, Apple vẫn đang thử nghiệm các thiết kế khác nhau cho thiết bị có tên mã D23, có thể sử dụng bộ xử lý thế hệ mới nhất của Apple là A19.

Việc tung ra thị trường mẫu iPhone mỏng nhẹ là điều cần thiết khi mà Apple bị cho là khá bảo thủ trong thiết kế iPhone. Apple đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Huawei, Honor tại Trung Quốc và Samsung trên toàn cầu.

Theo công ty nghiên cứu International Data Corporation, trong 3 tháng đầu năm 2024, Samsung chiếm thị phần điện thoại thông minh lớn nhất với 20,8%, tiếp theo là Apple 17,3%.

Trong quý tài chính thứ hai, doanh số bán iPhone của Apple đã giảm 10,5% xuống còn 45,96 tỉ USD.

Báo cáo cho biết, Apple cũng có kế hoạch loại bỏ mẫu iPhone Plus và dự định tung ra một chiếc iPhone rẻ tiền hơn - phiên bản kế nhiệm cho iPhone SE vào mùa xuân năm 2025.

Tin tức này xuất hiện vài ngày sau khi Apple trình làng chiếc iPad Pro 2024 mới nhất của mình với chip mới dành cho điện toán AI khi hãng này đang gấp rút bắt kịp các đối thủ Big Tech trong cuộc đua thống trị công nghệ mới nổi.

Tác giả: Đăng Khoa

Nguồn tin: viettimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP