Thế giới

Án mạng theo nghi thức thời Trung cổ

Các nhà điều tra nghi ngờ một vụ giết người bằng nỏ vừa xảy ra có liên quan tới một nghi thức tự sát thời Trung cổ.

Cảnh sát điều tra cho biết trong số 5 nạn nhân vừa được phát hiện, ba người chết được phát hiện đầu tiên đã để lại 2 di chúc trong phòng khách sạn và không có dấu hiệu sự đấu tranh hay vật lộn nào.

Khách sạn Zur Triftsperre bên bờ sông Ilz ở thành phố Passau, miền nam nước Đức, nơi cảnh sát đang điều tra về ba cái chết bí ẩn.

Nước Đức đã rúng động bởi thông tin ba xác chết được tìm thấy hôm thứ bảy tại một khách sạn ở thành phố Passau thuộc bang Bavaria, sau đó xác hai người phụ nữ khác được tìm thấy tại nhà của một trong ba nạn nhân ở thị trấn Witsen.

Các nạn nhân được báo cáo là có niềm đam mê với văn hóa thời Trung cổ, bao gồm các hiệp sĩ với môn cưỡi ngựa đấu kiếm, các loại vũ khí thời trung cổ và thuật giả kim.

Theo báo cáo khám nghiệm tử thi, hai trong số các nạn nhân trong phòng khách sạn này là một cặp vợ chồng - người đàn ông tên Torsten W., 53 tuổi và một phụ nữ tên Kerstin E., 33 tuổi - đã được tìm thấy trên giường, tay trong tay.

Họ đã bị giết bằng những cứ bắn bằng nỏ vào đầu và trái tim.

Di chúc cuối cùng của cặp vợ chồng đến từ bang Rhineland-Palatinate này cũng được tìm thấy trong phòng, cảnh sát cho biết.

Người phụ nữ còn lại, Farina C., 30 tuổi, nằm trên sàn với một mũi tên duy nhất ở cổ - không phải trong ngực, như báo cáo trước đây.

Văn phòng công tố địa phương cho biết họ đang điều tra vụ án theo hướng các nạn nhân được "yêu cầu giết lẫn nhau và tự sát". Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Farina C. đã bắn chết cặp vợ chồng và sau đó là tự sát.

Theo báo cáo của cảnh sát, cả ba đã đăng ký vào khách sạn Zur Triftsperre, gần biên giới Áo, vào một tối thứ sáu mưa.

Farina C. đã trả trước 300 euro (340 đô la) cho ba đêm không dùng bữa sáng rồi tất cả cùng vào phòng. Hai người phụ nữ mặc đồ đen. Cả ba không mang theo hành lý và chỉ quay lại bãi đậu xe để lấy túi nỏ. Ba chiếc nỏ sau đó được tìm thấy trong phòng, một chiếc vẫn được đóng gói trong túi của nó.

Báo cáo cho biết, Torsten W. sở hữu một cửa hàng tên là "Milites Conductius" bán kiếm, rìu, dao, cờ, quần áo theo phong cách thời trung cổ và một loại đồ uống có cồn làm từ mật ong và nước.

Hình xăm trên cánh tay của ông là biểu tượng của các nhà giả kim thời trung cổ hoặc các nhà triết học tự nhiên.

Cửa hàng cũng là địa điểm của các lớp học đấu kiếm vào buổi tối.

Tại cửa hàng cũng trưng bày hình nộm một người phụ nữ kỳ quái quấn bằng dây thừng, mặc đồ treo, đeo dây chuyền, bôi bằng sơn đỏ và băng đầu.

Farina C. là một người quản lý bán hàng bánh có "niềm đam mê đối với cộng đồng thời Trung cổ, sự hối hả và nhộn nhịp của các thị trường thời trung cổ với các nghệ sĩ tung hứng và các giải đấu hiệp sĩ", tờ thời báo Merkur tại Munich đưa tin.

Chuyên gia pháp y đến kiểm tra hiện trường căn hộ của Farina C. ở Witsen, miền bắc nước Đức, nơi xác hai người phụ nữ khác được tìm thấy

Hôm thứ Hai, cảnh sát đã kiểm tra căn hộ của Farina C. ở thị trấn Wittingen và tìm thấy hai người phụ nữ đã chết.

Một người là giáo viên tiểu học 35 tuổi, là đối tác của Farina C., người còn lại là một thanh niên 19 tuổi. Họ cùng sống tại thị trấn Wittingen, cảnh sát cho biết hôm thứ ba.

Theo cảnh sát, không có nỏ hay mũi tên nào được tìm thấy tại hiện trường vụ án ở Wittingen và cũng không có dấu hiệu bạo lực hay vật lộn.

"Phát hiện ban đầu cho thấy họ đã chết được vài ngày", cảnh sát cho biết.

Luật pháp Đức hạn chế nghiêm ngặt việc sở hữu và sử dụng súng nhưng các loại vũ khí như cung tên thì luôn sẵn có cho người chơi thể thao và bất cứ ai trên 18 tuổi đều có thể mua một chiếc nỏ.

Tác giả: Trâm Anh

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP