Nhà đẹp

8 ý tưởng trang trí tường “siêu tiết kiệm” cho không gian sống gia đình

Bạn hoàn toàn có thể tự tay trang trí những bức tường để trống trong nhà với những gợi ý thú vị bên dưới.

Có quá nhiều bức tường trống trong nhà khiến cho không gian sống gia đình kém hấp dẫn và trông khá đơn điệu. Sao bạn không thử cân nhắc đến việc tự mình trang trí cho những bức tường đó? Không chỉ gây thu hút về mặt thị giác, những ý tưởng trang trí bên dưới đây còn rất dễ thực hiện với mức chi phí thấp.

1. Sơn nửa tường

Là một ý tưởng rất dễ dàng để tự mình thực hiện. Bạn có thể sơn theo đường thẳng, đường lượn sóng hay bất kỳ phong cách nào bạn yêu thích. Bạn nên chọn màu sơn tương phản để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất cho không gian, ví dụ như kết hợp giữa màu be và xanh lục, màu hồng với xanh nước biển.

Sơn nửa tường là một cách làm đơn giản, dễ dàng để tạo điểm nhấn cho bức tường đơn điệu trong nhà bạn

Cũng có khá nhiều cách để bạn lựa chọn khi sơn nửa tường

2. Khung tranh giả bằng băng dính

Đây là một ý tưởng vô cùng thú vị khi mà bạn có thể hô biến cho bức tường đơn điệu của gia đình trông sinh động chỉ trong nháy mắt. Bạn nên lựa chọn loại băng dính washi với nhiều họa tiết đa dạng và màu sắc bắt mắt để trang trí.

Những khung tranh trang trí bằng băng dính khiến không gian sống của bạn bừng sáng trong tức thì

3. Giấy dán tường

Tuy rằng có thể đắt hơn những ý tưởng tự làm khác nhưng việc sử dụng giấy dán tường đảm bảo mang đến hiệu quả thị giác ưng ý nhất như những gì bạn mong muốn. Đặc biệt, với những ai chưa thực sự tự tin với "hoa tay" của bản thân thì việc lựa chọn dùng giấy dán tường là rất thích hợp.

Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng giấy dán tường để trang trí không gian sống

Bạn không cần dùng giấy dán tường cho toàn bộ căn phòng mà chỉ cần tạo điểm nhấn cho 1 bức tường bên trong phòng khách, phòng ngủ hay không gian ăn uống thôi cũng đủ để tăng tính nghệ thuật cho không gian sinh hoạt đó rồi.

Bạn chỉ nên sử dụng giấy dán tường để tạo điểm nhấn theo những mảng nhỏ nhằm có được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất

4. Sử dụng pegboard

Nếu chưa từng thử trang trí những bức tường trống trong nhà với những tấm bảng pegboard thì đây là một gợi ý rất đáng để bạn cân nhắc. Bảng pegboard là sự kết hợp hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng. Nó vừa làm giảm đi vẻ đơn điệu của bức tường, lại vừa có thể đem đến không gian lưu trữ đầy tiện dụng cho người dùng.

Nếu chưa từng thử trang trí những bức tường trống trong nhà với những tấm bảng pegboard thì đây là một gợi ý rất đáng để bạn cân nhắc

Bảng pegboard là sự kết hợp hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng

5. Giá sách

Sách hoàn toàn có thể đóng vai trò như những tác phẩm nghệ thuật trên bức tường của gia đình. Bạn có thể lựa chọn giải pháp an toàn bằng việc sắm thêm những chiếc giá sách đứng để tạo thành tháp sách hoặc gắn thêm kệ mở trên tường.

Bạn có thể sử dụng những cuốn sách để trang trí trên tường với sự hỗ trợ của hệ thống giá kệ

Cách làm này vừa tạo ra điểm nhấn vừa có thể trưng bày những cuốn sách hay mà bạn tâm đắc với mọi người

6. Vẽ tự do

Ý tưởng này cho bạn tha hồ phát huy khả năng hội họa của bản thân. Nếu tự tin, bạn có thể tự vẽ những bức bích họa đầy màu sắc trên tường. Trong trường hợp tài năng hội họa có hạn cũng không sao, bạn vẫn có thể trang trí tường với những họa tiết đơn giản nhất như hình vuông, tròn, nét móc.

Hãy thoải mái thể hiện khả năng hội họa của bản thân bằng cách vẽ trang trí cho những bức tường

7. Treo giỏ cây

Sử dụng những giỏ cây cảnh để tô điểm cho bức tường đơn điệu của gia đình cũng là một lựa chọn được không ít gia đình áp dụng. Bên cạnh việc tạo ra được điểm nhấn, những giỏ cây xanh còn đem đến vẻ sinh động, làm cho không gian sống thêm phần tươi mát, trong lành.

Sử dụng những giỏ cây cảnh để tô điểm cho bức tường đơn điệu của gia đình cũng là một lựa chọn được không ít gia đình áp dụng

8. Sử dụng atlas

Dùng những bức hình trong tập bản đồ để trang trí bức tường vừa tạo ra điểm nhấn nghệ thuật lại mang đầy tính bác học, tri thức. Có rất nhiều tập atlas đa dạng để bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích như tập bản đồ địa lý, thực vật, sinh học.

Sử dụng atlas để trang trí tường cũng đang là xu hướng được nhiều gia đình áp dụng

Tác giả: V.Sam

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP