Đẹp

5 loại thực phẩm dễ tìm giúp làm trắng răng tự nhiên: Đánh bay cả hôi miệng

Bạn có biết, một số loại thực phẩm thực sự có thể làm hàm răng trắng tự nhiên, giúp bạn tự tin cả ngày với nụ cười tỏa sáng?

Cà phê, trà, rượu vang đỏ đều có thể làm ố vàng răng và khiến nụ cười kém phần rạng rỡ. Nhưng có một số loại thực phẩm phổ biến thực sự có thể giúp làm trắng răng của bạn theo thời gian.

Mặc dù chúng không hiệu quả triệt để như các sản phẩm làm trắng răng chuyên nghiệp nhưng đây là những loại thực phẩm khá rẻ, dễ mua và tự nhiên, giúp bạn sở hữu một nụ cười tỏa sáng.

Chuyên gia sức khỏe tiết lộ 5 loại thực phẩm giúp răng trắng tự nhiên hơn.

Chuyên gia sức khỏe - Jennifer Nelson chia sẻ trên kênh AARP, 5 loại thực phẩm dưới đây thực sự có thể làm trắng răng một cách tự nhiên.

1. Dâu tây

Những quả dâu tây mọng nước có thể làm ố áo nếu bạn vô tình để chúng bắn vào quần áo. Nhưng dâu tây có thể được sử dụng để làm trắng răng vì dâu tây có chứa một loại enzym gọi là axit malic.

Nelson đưa ra gợi ý, bạn hãy thử nghiền nát dâu tây trong bát và chà xát lên răng. Sau 5 phút, rửa sạch với nước rồi chải và dùng chỉ nha khoa như bình thường.

Thực hiện đều đặn việc làm này trong một thời gian nhất định bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kể với hàm răng của mình.

2. Táo, cần tây và cà rốt

Nelson nói, ăn nhiều trái cây và rau như táo, cần tây và cà rốt không chỉ tốt cho sức khỏe mà chúng có công dụng như chất tẩy vết ố vàng tự nhiên bằng cách tăng tiết nước bọt, đóng vai trò như chất tự làm sạch miệng.

Khi ăn táo, cần tây và cà rốt sẽ làm tăng tiết nước bọt, đồng thời chúng cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng, mang lại hơi thở thơm mát và có tác dụng sạch răng của bạn, Nelson cho biết thêm.

3. Cam và dứa

Trái cây có múi các tác động làm tăng tiết nước bọt nhiều hơn.

Chuyên gia sức khỏe cũng chia sẻ rằng, trái cây họ cam quýt có tác dụng như một chất rửa làm sạch miệng tự nhiên.

Nelson giải thích, ăn các loại trái cây có vị chua như cam và dứa có thể khiến miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn, giúp rửa sạch răng một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, hãy thận trọng khi dùng chanh trực tiếp lên răng, nồng độ axit cao trong chanh có thể làm hỏng răng hơn là giúp ích cho hàm răng của bạn.

4. Sữa chua, sữa và phô mai

Axit lactic trong sữa giúp ngăn ngừa sâu răng.

Nelson cho biết, các sản phẩm từ sữa có chứa axit lactic có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.

Cô nói: "Các nhà nghiên cứu cho rằng, protein trong sữa chua có thể liên kết với răng và ngăn chúng khỏi bị tấn công bởi các axit có hại gây sâu răng".

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dentistry cũng cho thấy, những đứa trẻ ăn sữa chua 4 lần mỗi tuần ít bị sâu răng hơn những đứa trẻ không ăn sữa chua.

Nelson cho biết thêm, phô mai cứng là tốt nhất để làm trắng răng vì chúng có tác dụng loại bỏ các mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong miệng dính trên răng.

5. Baking soda

Mặc dù không chính xác là một loại thực phẩm, nhưng baking soda có tác dụng tuyệt vời khi làm trắng răng hiệu quả, mang lại nụ cười tỏa sáng.

Để có hiệu quả nhanh chóng và dễ dàng, Nelson gợi ý, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để bôi trực tiếp baking soda lên răng.

Hoặc bạn có thể mua kem đánh răng có chứa baking soda - từ lâu được coi là một phương pháp làm trắng răng tại nhà - thực hiện công việc loại bỏ mảng bám tốt hơn so với kem đánh răng không có thành phần này.

Một phương pháp khác giúp làm trắng răng tại nhà như súc miệng bằng dầu dừa. Bạn thực hiện như sau:

- Lấy 1-2 thìa dầu dừa cho vào miệng.

- Tiếp đó, súc miệng đều với dầu dừa bằng cách dùng lưỡi đẩy dầu dừa vào các kẽ răng hay mọi ngóc ngách trong khoang miệng, duy trì như vậy trong vòng 15-20 phút.

- Sau đó, nhổ dầu dừa ra và chải răng cùng với kem đánh răng như bình thường và súc miệng lại với nước.

Tác giả: Nhật Lệ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP