Thế giới

48 người Palestine thiệt mạng do giao tranh giữa Israel và Jihad

Số người Palestine thiệt mạng do đợt giao tranh giữa Israel và các chiến binh ở Dải Gaza đã tăng lên 48 người sau cái chết của bé gái 11 tuổi và người đàn ông hôm 11/8.

Cái chết của cô bé Layan al-Shaer, 11 tuổi, tại bệnh viện Mukassed ở Jerusalem nâng con số trẻ em thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa Israel và các chiến binh ở Dải Gaza lên 17 người. Hani al-Shaer, một người họ hàng của Layan, cho biết cô bé bị thương trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do Israel tiến hành, theo AP.

Hai bé khác sống tại Dải Gaza gồm Nayef al-Awdat, 14 tuổi, và Mohammed Abu Ktaifa, 8 tuổi, đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Mukassed.

Nayef là đứa trẻ bị khiếm thị. Em bị thương trong một cuộc không kích của Israel. Trong khi đó, Mohammed bị thương trong một vụ nổ xảy ra gần tiệc cưới.

Tổng cộng, hơn 300 người Palestine bị thương kể cuối tuần qua khi giao tranh giữa Israel và các chiến binh Thánh chiến Hồi giáo diễn ra trên khắp Dải Gaza.

Cảm xúc của các bé gái tại đám tang của Layan al-Shaer hôm 11/8. Ảnh: AP.

Israel cho rằng có tới 16 người Palestine có thể đã thiệt mạng do tên lửa bắn nhầm của nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad. Hamas và Jihad chưa phản hồi lại tuyên bố này của Israel.

Bên cạnh đó, các cuộc tấn công của Israel có thể đã giết chết hơn 30 người Palestine, bao gồm cả dân thường và một số chiến binh. Trong số những người Palestine thiệt mạng, có hai chỉ huy cấp cao của tổ chức Thánh chiến Hồi giáo.

Phía quân đội Israel cho biết họ sẽ cố gắng để tránh thương vong cho dân thường.

Bạo lực bắt đầu hôm 5/8 khi Israel phát động làn sóng không kích chống lại phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine vì cho rằng có những mối đe dọa sắp xảy ra đối với những người Israel sống gần Dải Gaza.

Thỏa thuận ngừng bắn được đưa ra hôm 7/8. Phía Israel cho biết không người Israel nào thiệt mạng hoặc bị thương nặng.

Tác giả: Hồng Sơn

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP