Nhà đẹp

4 kiểu nhà không nên mua dù 'rẻ như cho'

Nếu ngôi nhà bạn sắp mua có 1 trong 4 dấu hiệu này thì dù 'rẻ như cho' bạn cũng nên suy nghĩ lại vì chúng thường mang lại nhiều phiền toái cho gia chủ, sẽ dễ khiến tài vận tiêu hao, sức khỏe suy yếu.

Bạn đã tích góp được một số tiền kha khá để mua một căn nhà làm nơi che nắng che mưa cho mình. Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh, nhà ở sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và tài lộc của gia đình. Vì vậy khi mua, nếu gặp phải 4 kiểu nhà này, dù rẻ đến mấy cũng không mua vì chúng sẽ ảnh hưởng bất lợi về sức khỏe, công việc và tài lộc của người ở.

Nhà thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, không những phải chọn những ngôi nhà có không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Theo phong thủy học, những căn nhà nằm ở góc khuất của một khu phố và ít có ánh sáng tự nhiên chiếu vào cũng sẽ khiến hòa khí trong ngôi nhà và sự nghiệp của gia chủ cũng không mấy sáng sủa.

Bạn nên chọn những ngôi nhà có hướng mặt trời mọc là tốt nhất vì ngôi nhà sẽ có không gian thoáng, có đủ ánh sáng và sạch sẽ, môi trường trong lành sẽ tốt cho phong thủy, gia đình sẽ thịnh vượng.

Nhà có ban công mọc rêu


Sàn ban công mọc rong rêu, nổi mốc là yếu tố thất thoát trong phong thủy. (Ảnh minh họa).

Ban công là nơi đầu tiên đón nhận không khí và ánh sáng vào nhà, do đó nếu ban công mọc rêu thì chứng tỏ ngôi nhà không có nhiều sinh khí, vượng khí không thể vào bên trong. Những người sống ở nhà đó thường hay gặp chuyện xui xẻo, nội bộ trong nhà dễ lục đục, công việc làm ăn gặp trắc trở.

Ban công có rêu cũng chứng tỏ hệ thống thoát nước của ngôi nhà có vấn đề.

Khung cửa chính bị biến dạng

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh thì trong nhà, cửa chính là quan trọng nhất về mặt phong thủy, nó ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia chủ.

Nếu cửa chính bị biến dạng, chứng tỏ căn nhà đã lâu không có người ở, nguyên khí tiêu tan, thậm chí có cả sát khí. Nếu dọn về đó sống thì chắc chắn vợ chồng dễ nảy sinh xích mích, ra ngoài làm ăn dễ vướng vào vòng lao lý, sức khỏe yếu ớt quanh năm.

Trước cửa nhà có dán bùa chú

Bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được căn nhà mới mua có sử dụng bùa chú hay không, chẳng hạn như các mảnh giấy viết chữ đen trên giấy vàng hoặc chữ vàng trên giấy đen.

Nhà ở có sử dụng bùa chú cho thấy rằng trước đó nơi này đã từng xảy ra nhiều vấn đề như có ma quỷ và đã được trừ tà hoá sát. Người mua nhà cần nhờ thầy phong thủy đến xem lý do của việc dán bùa và tìm cách hóa giải. Nếu không hóa giải được thì nên bỏ qua ngôi nhà đó vì chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà cực xấu.

Trong nhà có án mạng

Với những căn nhà được “bán tống bán tháo” với giá rất rẻ thì nhiều khả năng từng có người chết khác thường trong nhà (án mạng, tự tử, tại nạn…) . Tuyệt đối không nên mua loại nhà này vì phong thủy của ngôi nhà đã cực kỳ xấu.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP