Xã hội

3 trẻ chăn bò c.h.ế.t đu..ố.i thương tâm khi tắm sông Ayun

Trong lúc chăn bò bên sông Ayun đoạn qua huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, 3 em nhỏ là học sinh lớp 2 đến lớp 6 rủ nhau tắm sông rồi không may chết đuối.

Hiện trường khúc sông Ayun qua xã HNol, huyện Đăk Đoa, Gia Lai, nơi 3 trẻ chăn bò đuối nước tử vong - Ảnh: T.P.

Ngày 24-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.

Theo đó, vụ việc đau lòng xảy ra tại bờ sông Ayun, xã Hnol chiều 23-3. Thời điểm trên, 3 cháu nhỏ là em C. - học sinh lớp 3, em T. - học sinh lớp 6 và em Ta. - học sinh lớp 2, cùng trú tại làng Botgrek, xã HNol, đi chăn bò ở sông Ayun.

Trong lúc chăn bò, các em rủ nhau xuống sông Ayun tắm rồi không may chết đuối.

Chính quyền địa phương đã cử đoàn đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình các em.

Sau vụ việc, Công an huyện Đăk Đoa khuyến cáo phụ huynh cần tăng cường giám sát, quản lý hoạt động của trẻ em.

Do tuổi nhỏ, nhiều trẻ chưa nhận thức được sự nguy hiểm từ các ao, hồ, suối, kênh rạch, hố tưới cà phê. Đây là những địa điểm chủ yếu dẫn đến tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em.

Theo Công an huyện Đak Đoa, các gia đình cần tạo môi trường an toàn cho trẻ bằng cách làm tường rào che các mặt nước hở, rào chắn kỹ lưỡng các ao, hồ, hố nước. Khi cho trẻ đi chơi gần những nơi có sông, suối, ao, hồ, hố tưới cà phê cần theo sát con cái.

Răn đe, cấm trẻ tuyệt đối không đến những nơi có nước mà không có người lớn đi cùng. Dạy bảo trẻ rằng hành vi tự ý đi tắm mát tại các ao, hồ, sông, hố tưới cà phê là nguy hiểm, có thể dẫn đến chết người.

Đồng thời, phụ huynh cần nâng cao tính cảnh giác cho trẻ khi có bạn bè rủ đến những nơi có nước để chơi đùa, phải đi đến những nơi nào được sự đồng ý của cha mẹ.

Điều quan trọng nhất là cho trẻ học bơi từ lúc nhỏ để nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước khi có sự cố bất ngờ, đột xuất xảy ra.

Tác giả: TẤN LỰC - BỒNG SƠN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP