Giáo dục

2.191 thí sinh tranh 385 suất vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Vinh

Ngày 15/6, hơn 2.000 thí sinh chính thức thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Vinh với lần đầu tiên tổ chức đề riêng bài thi tổng hợp.

Hơn 2.000 thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An). Ảnh: Hồ Lài

Trước đó, ngày 14/6, các thí sinh đã đến trường làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Qua tổng hợp hồ sơ, năm nay, trường có 2.191 thí sinh đăng ký dự thi vào các lớp chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Các thí sinh hầu hết đến từ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cụ thể, lớp chuyên Toán có 358 thí sinh, chuyên Vật lý có 187 thí sinh, chuyên Hóa học có 231 thí sinh, chuyên Sinh học có 144 thí sinh, chuyên Tin học có 198 thí sinh, chuyên Tiếng Anh có 656 thí sinh và chuyên Ngữ văn có 417 thí sinh.

Thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh hầu hết đến từ 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Ảnh: Hồ Lài

Theo kế hoạch được phê duyệt, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT chuyên Đại học Vinh năm nay dự kiến là 385 em. Trong đó chuyên Toán và Ngữ văn lấy 2 lớp, chuyên tiếng Anh lấy 3 lớp, các môn chuyên còn lại như Sinh học, Hóa học, Tin học lấy mỗi môn 1 lớp.

Như vậy, so với chỉ tiêu, lớp chuyên Hóa và chuyên tiếng Anh có tỷ lệ chọi cao nhất, hơn 6:1 thí sinh. Các lớp chuyên Ngữ văn và Toán tỷ lệ chọi là hơn 5:1.

Về phương thức tuyển sinh năm học 2024 - 2025 có nhiều thay đổi so với các năm trước. Cụ thể, nhà trường tổ chức thi đề riêng, và không sử dụng kết quả điểm nền từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT các tỉnh tổ chức. Thay vào đó, thí sinh sẽ tham gia dự thi 1 bài thi tổng hợp và 1 bài thi chuyên.

Năm 2024, lần đầu tiên Trường THPT chuyên Đại học Vinh tổ chức thi tuyển vào lớp 10 với đề riêng gồm 1 bài thi tổng hợp (Toán, Ngoại ngữ) và 1 bài thi môn chuyên. Ảnh: Hồ Lài

Sáng nay, thí sinh làm bài thi tổng hợp với thời gian 100 phút theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung bài thi tổng hợp gồm môn Ngoại ngữ và môn Toán.

Buổi chiều thí sinh dự thi môn chuyên với thời gian làm bài 150 phút. Cụ thể các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Môn tiếng Anh kết hợp trắc nghiệm và tự luận. Riêng lớp chuyên Tin học, thí sinh dự thi môn chuyên là Tin (thi trên máy tính) hoặc Toán (thi tự luận), trong đó chỉ tiêu dành cho thí sinh dự thi bằng môn Toán tối đa chiếm 40%.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP