Canh bí đao và gừng
Chuẩn bị: Gừng tươi, bí đao. hành, mùi.
Bước 1: Bí đao rửa sạch, gọt vỏ và ruột bí rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Gừng đập dập, có thể giã nhuyễn.
Bước 3: Đun nước sôi rồi cho bí đao vào, cho thêm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Tiếp tục đun 5 phút thì tắt bếp, cho thêm hành lá, hành mùi thái nhỏ vào.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách nấu canh bí đao khác: Nấu cả vỏ và hạt bí đao cùng một chút gừng tươi, trần bì, muối, nước. Hạt bí đao lợi thấp, vỏ bí đao lợi thủy nên ăn được cả vỏ hạt bí đao thì tác dụng giảm cân càng cao. Trần bì có tác dụng lý khí, kiện tỳ, lợi thấp, gừng hành thông dương hóa ẩm lợi thủy ăn kết hợp với bí đao sẽ hỗ trợ giảm béo.
Canh bí đao và vỏ bưởi
Chuẩn bị: bí đao, vỏ bưởi tươi.
Thực hiện:
Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, thái nhỏ và đun sôi với 1 lít nước trong 30 phút, lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Bí đao gọt vỏ, xay nhuyễn rồi cho vào nước bưởi, tiếp tục đun trong 10 phút.
Bạn nên uống canh bí đao vỏ bưởi 2 lần/ ngày sẽ giúp giảm mỡ thừa rất hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!