Pháp luật

Thủ đoạn tinh vi của nữ Giám đốc xinh lừa đảo, ôm 254 tỉ đồng bỏ đi biệt tích

Lợi dụng sự tin tưởng của nhiều người, đa phần là người quen biết, Nguyễn Thị Mai đã đưa ra những lời hứa "đường mật" để huy động hàng trăm tỷ.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản'.

Theo cơ quan công an, trước đó đơn vị này nhận được hàng loạt đơn tố cáo của các nạn nhân phản ánh việc bị Nguyễn Thị Mai (SN 1983, trú tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) lừa đảo, ôm 254 tỉ đồng của các nguyên đơn bỏ trốn.

Nữ giám đốc xinh đẹp

Được biết, Nguyễn Thị Mai là giám đốc Công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Mai Lâm, địa chỉ 12/30A (tòa nhà BIDV) đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, trong các năm 2019 và 2020, Nguyễn Thị Mai tổ chức huy động vốn của nhiều người dân và "lặn mất tăm" cùng với số tiền trên 254 tỉ đồng.

Một lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hải Phòng cho biết đơn vị vẫn đang truy tìm Nguyễn Thị Mai.

"Theo trình báo của các bị hại, Nguyễn Thị Mai đã dùng thủ đoạn lợi dụng sự tín nhiệm của những đối tác chủ yếu là những người thân quen để đưa ra hứa hẹn "trong mơ" giúp kiếm nhiều tiền.

Cụ thể, Mai nói với những người này góp vốn làm ăn, sau đó sẽ trả lãi cao mà các bị hại không cần phải làm gì cả", vị lãnh đạo này thông tin.

Theo vị lãnh đạo phòng PC02, Công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Mai Lâm do Mai làm Giám đốc và kinh doanh rất nhiều lĩnh vực, trong đó kinh doanh gỗ chỉ là một trong các lĩnh vực kinh doanh. Các bị hại bị Mai lừa đã tin tưởng, bỏ tiền "đầu tư" vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tác giả: Duy Khương

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP