Giáo dục

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu làm rõ sự việc học sinh và thầy giáo bị côn đồ đánh

Sáng 14/11, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Liên quan đến vụ việc một số đối tượng vào trường THPT Lê Lợi, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ đánh thầy giáo và học sinh, Sở đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn: ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo phía Trường THPT Lê Lợi đưa giáo viên và học sinh đến bệnh viện hoặc trạm xá gần nhất để cấp cứu. Hiện tại cả học sinh và giáo viên bị đánh đều được chăm sóc cẩn thận, sức khỏe ổn định.

Em Tài được cấp cứu tại BV115 Nghệ An. Ảnh N.P.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đã giao cho Trường THPT Lê Lợi có văn bản báo cáo ngay cho UBND và Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với chính quyền địa phương xác minh làm rõ; kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng gây rối an ninh, trật tự trong trường học. Đồng thời ổn định ngay tình hình dạy và học trong nhà trường và tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, công an sở tại để đảm bảo an ninh trường học.

Thầy Nguyễn Văn Giáp đã ổn định sức khỏe sau khi điều trị. Ảnh: N.P

Cũng trong sáng 14/11, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Hiện huyện đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ sự việc nói trên một cách nhanh nhất, để an ninh trường học được bình yên trở lại.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào khoảng 14h30’ chiều 13/11 tại Trường THPT Lê Lợi, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ xuất hiện 2 đối tượng tên là Thanh và Quân ( cùng trú tại xóm Vạn Long và Vạn Xuân, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) chạy xe máy vào sân trường. Tại đây, 2 thanh niên rú ga, nẹt bô chạy xung quanh sân trường nghi tìm học sinh để dằn mặt.

Phát hiện sự việc, phía nhà trường đã đóng cửa cổng ngăn chặn 2 đối tượng này lại để làm rõ. Lúc này, thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường đang đứng ở cổng để ngăn chặn thì bị một đối tượng tên Trường (bạn của Thanh và Quân) từ phía ngoài trèo qua cổng lao vào đánh. Thấy vậy, một thầy giáo khác phát hiện nên đã hô hoán toàn trường ra để can ngăn.

Trong lúc can ngăn, em Tài (học sinh lớp 12A8) đã bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu. Cú đánh mạnh, khiến em Tài phải nhập viện khâu 10 mũi; còn thầy Nguyễn Văn Giáp bị đối tượng Trường dùng gạch đánh mạnh gây chấn thương nặng cũng phải nhập viện.

Hiện cả ba đối tượng đã được bàn giao cho công an huyện Tân Kỳ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Phan

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: đánh thầy ,giáo dục

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP