dong
     

Cộng đồng mạng

Lên mạng “kể tội” chị dâu, cô em chồng nhận trái đắng, “gậy ông đập lưng ông”

Người ta vẫn ví: "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", ý nói đến sự ghê gớm, xét nét của chị/em gái bên chồng và câu chuyện của cô gái dưới đây là một ví dụ như thế.

Nếu như mẹ chồng - nàng dâu được xem là mối quan hệ phức tạp, căng thẳng từ xưa đến nay thì chắc chắn vị trí thứ hai sẽ thuộc về quan hệ em chồng - chị dâu, vốn cũng nhiều xung đột chẳng kém.

Thậm chí, chị dâu – em chồng vốn cùng vai vế, cùng lứa tuổi nên sự cạnh tranh càng lớn hơn vì chẳng ai chịu nhún nhường ai. Ấy vậy nên người ta vẫn thường ví "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" là vì thế.

Kẻ đáng sợ hơn cả mẹ chồng, chính là... bà cô bên chồng! (Ảnh minh họa)

Thông thường, những cô em chồng, chị chồng luôn là mối quan ngại của nhiều nàng dâu. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây lại hoàn toàn trái khác, khi em chồng mới là người lên mạng nói xấu chị dâu.

Nhưng cô em chồng này không ngờ rằng, chính hành động của mình lại "gậy ông đập lưng ông", khiến cô bị "ném đá" không thương tiếc.

Cô gái trẻ này là con gái út trong gia đình, có chị dâu lớn hơn mình 2 tuổi. Vốn đã quen biết nhau từ trước nên theo cô, mối quan hệ chị dâu – em chồng ban đầu khá tốt đẹp.

Tuy nhiên, cô dần cảm thấy khó chịu khi cho rằng chị dâu "không biết điều", từ khi mang thai lại càng trở nên ích kỷ.

Câu chuyện của cô em chồng khiến nhiều chị em vừa đọc vừa kìm nén cơn giận.

Những lý do khiến cô em ghét chị dâu được kể ra như sau: "Mấy chị cho em xin ý kiến là ai đúng ai sai? Chuyện là em và chị dâu chỉ cách nhau 2 tuổi. Mới đầu về thì em và nó khá hợp vì tụi em có quen trước đó rồi, lúc đó là em và nó học chung trường.

Nó so với người khác làm dâu đã sướng hơn biết bao nhiêu người rồi. Nhưng em cảm thấy nó không biết điều. Từ khi nó có bầu nó càng không hiểu chuyện.

Công chuyện nhà thì chẳng có bao nhiêu, sáng chỉ lo cơm nước, quần áo, buôn bán…vậy là xong có gì nặng nhọc vậy mà nó giặt đồ chừa đồ em lại?

Em nhờ giặt giúp chứ có sai bảo gì đâu? Hỏi thì nó bảo mẹ em không cho giặt đồ em nhưng em biết mẹ em không nói, vì thường nó không giặt thì mẹ cũng giặt chứ có bao giờ bắt em phải làm.

Nhà có 5 người thì được bao nhiêu bộ đâu mà than mệt lên mệt xuống, đổ thừa bầu bì này nọ. Ăn cơm cũng vậy, mẹ em thì dễ đó, nó làm cơm xong tầm 9 giờ sáng.

Lúc đó em chưa thức, thường thì đợi mẹ ăn rồi cả nhà mới ăn, vậy mà hôm nào em xuống lúc 11 giờ nó dọn cơm ra nó cũng bảo nó ăn rồi. Em nói hơi thô nhưng ăn uống không biết kính trên nhường dưới vậy có đúng không ạ?

Hỏi sao chị không đợi mẹ ăn thì đổ lỗi do có thai đói quá chịu không nổi! Nó mà về làm dâu mấy bà già xưa sao mà nó chịu nổi.

Nó lấy áo khoác em mặc thì em chẳng nói gì, còn em mang giày nó, mặc váy nó đi đám cưới thì nó mách với anh hai để anh la em. Chứ nó có bầu, giày cao, quần áo ôm nó cũng có mặc được đâu mà làm vậy!

Người ta đi khám thai chỉ có vài trăm, nó đi khám thai tới vài triệu, em biết nó xin khống mẹ em nhưng em không nói.

Lâu lâu lại thấy nó mua đồ mới để trong tủ, cứ như không muốn cho em dùng chung. Lúc nào cũng bắt anh hai em chiều chuộng, trong khi chồng đi làm từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, chỉ có Chủ nhật là nghỉ thì cũng phải cho anh em có thời gian với bạn bè.

Đằng này khóc lóc nói với mẹ em là anh hai không quan tâm nó, chỉ mong ngày Chủ nhật ở nhà với vợ thôi mà cũng đi từ sáng đến chiều…"

(Ảnh minh họa)

Sau loạt chi tiết "kể tội" chị dâu, cô gái trẻ khiến dân mạng đi từ bất ngờ này đến bức xúc khác. Cô em chồng đỏng đảnh không những không được chia sẻ, bênh vực mà còn phải hứng rổ "gạch đá" cùng "cơn mưa" những lời chê bai.

Nickname Vy Vy bức xúc: "Càng đọc càng tức, nhưng không phải tức cho người đang kể tội chị dâu, mà tức chính cô em chồng đó.

Càng kể ra càng thấy chính cô em mới là người hẹp hòi, ích kỷ và soi mói. Chị dâu bầu bì, đã không đỡ đần được gì thì thôi, còn bắt giặt hết áo quần của cả nhà lẫn của mình".

"Gia đình này cũng nhẫn tâm thật, con dâu có bầu mà vừa buôn bán, nấu ăn, giặt hết áo quần của 5 người. Đợi đến lúc cô em này đi làm dâu nhà chồng rồi lúc đó mới thấm thía và hết hạnh họe người khác" – Facebook Dương My bình luận.

Còn chị Minh Nga thì nhìn thấy mình trong câu chuyện trên: "Đọc mà thấy chẳng khác gì chuyện nhà mình và cô em chồng của mình. Thực tế sau khi lấy chồng thì đời không như là mơ.

Mỗi ngày, thay đồ xong cô em chồng đều nhét hết vào máy giặt kể cả đồ lót nhưng lại chưa bao giờ bấm nút giặt hoặc đem phơi. Bực mình tôi cứ để nguyên đấy, giặt đồ bằng tay, vậy là hết đồ sạch để mặc, cô em chồng lại lấy quần áo của chị dâu để mặc.

Nhiều lúc đi làm về muộn, tôi vừa bước chân vào nhà, cô em chẳng ngại ngùng ra lệnh chị dâu xuống nấu cơm, còn cô thì ngang nhiên bình thản ngồi ở phòng khách xem truyền hình. Thấy tôi khó chịu thì cô em chồng lại cười hề hề, là chị dâu thì việc nhà phải làm hết chứ.

Chỉ mấy tháng về nhà chồng mà tôi sụt hết mấy kg. Mỗi lần về nhà bố mẹ đẻ, tôi đều tranh thủ ăn bù, ngủ bù"

Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, "cuộc chiến" em chồng - chị dâu từ xưa đến nay vẫn xảy ra ở không ít gia đình.

Tón lại, dù là chị dâu hay em chồng thì cũng nên nhớ: "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Nếu mỗi người biết mở lòng với nhau hơn, nhường nhịn nhau một chút, đặt mình vào hoàn cảnh của người kia thì cuộc sống sẽ dễ dàng, tốt đẹp hơn.

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: Báo Tổ Quốc

  Từ khóa: Lên mạng ,chị dâu ,kể tội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP