Xã hội

Hàng ngàn du khách đội mưa về thăm quê Bác

Sáng ngày 19/5, Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã đón hàng ngàn lượt du khách về đây viếng thăm và báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2017).

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Infonet, vào sáng 19/5, mặc dù trời có mưa nhưng hàng ngàn lượt du khách đã đến thăm quan Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Các đoàn thanh niên về thăm Quê Bác sáng ngày 19/5.

Lần đầu tiên đến tham quan tại khu di tích Kim Liên, bà Phan Thị Tân (67 tuổi, trú ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, được tận mắt thấy được những căn nhà, vật dụng đơn sơ gắn liền với tuổi thơ của Bác, tôi vô cùng xúc động. Chúng tôi sẽ cố gắng truyền đạt lại cho con cháu của mình những công ơn lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước để các cháu thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với Bác.
Nhiều du khách ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi về thăm Quê Bác.

Những ngày này, các hướng dẫn viên tại Khu di tích Kim Liên làm việc liên tục, không chỉ trong giờ hành chính mà cả buổi trưa và buổi chiều tối với mong muốn mọi du khách về thăm quê Bác đều được nghe những câu chuyện, kỷ niệm gắn với tuổi thơ của Người.
Du khách bồi hồi, xúc động khi được nghe HDV thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Chị Hoàng Thị Hoài Thu, hướng dẫn viên Khu di tích chia sẻ, những ngày này du khách về tham quan khu di tích rất đông, bản thân tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi được truyền tải những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Bác để du khách được hiểu hơn nữa về Người.

Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác, Khu di tích Kim Liên được chỉnh trang lại toàn bộ khuôn viên, bổ sung cây xanh, quy hoạch tuyến ra tuyến vào. Đặc biệt, di tích đưa vào khai thác 6 hộ láng giềng tái hiện lại nét văn hóa thế kỷ 19 làm đậm hơn hình ảnh lịch sử quê Bác.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, Ông Nguyễn Bảo Tuấn – Giám đốc Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, ngay từ những ngày đầu Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2017 mừng sinh nhật Bác, mỗi ngày khu di tích đón khoảng trên 5000 – 6000 ngàn lượt khách, các đoàn về đây dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác đông hơn so với mọi năm.

Riêng trong sáng nay (19/5), Khu di tích là tiếp đón gần 5000 ngàn lượt du khách, với gần 15 đoàn dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác.

Dịp này Ban quản lý Khu di tích đã phối hợp với các ban, ngành đưa các tiết mục Dân ca ví dặm vào biểu diễn tại khuôn viên khu di tích để phục vụ du khách.

Một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi lại tại Khu di tích Kim Liên trong sáng ngày 19/5/2017.


Dòng người về thăm Khu di tích Kim Liên trong ngày sinh của Bác
Tham quan khu trưng bày các tư liệu về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các HDV thuyết minh cho du khách về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.
Dịp này, BQL Khu di tích Kim Liên đã đưa các tiết mục Dân ca ví dặm phục vụ du khách miễn phí.

Tác giả: Việt Hòa
Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP