Xã hội

Cháy rừng thông phòng hộ ở Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Tối 14/6, tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đã xảy ra cháy ở rừng thông phòng hộ.

Ông Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa cho biết: Vào lúc 20h tối 14/6, người dân phát hiện ở khu vực rừng phòng hộ, thuộc xóm 3 đã xảy ra đám cháy. Nhận được tin báo, xã Quỳnh Nghĩa đã huy động lực lượng dân quân và nhân dân địa phương khẩn trương chữa cháy, đồng thời điện báo cho các cơ quan, đơn vị chức năng đến ứng cứu.
Cháy rừng thông phòng hộ ở xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) được người dân phát hiện vào lúc 20h tối 14/6; sau 3 giờ nỗ lực chữa cháy lửa được khống chế. Ảnh: Hồng Diện

Sau đó, lực lượng Kiểm lâm Quỳnh Lưu, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4, Đồn biên phòng Quỳnh Thuận đến địa bàn cùng triển khai biện pháp dập lửa. Tuy cháy xảy ra nhỏ nhưng do địa hình dốc, ban đêm nên xe cứu hỏa không tiếp cận được vùng cháy. Vì vậy, sau 3 giờ nỗ lực chữa cháy lửa mới được khống chế.

Lực lượng chữa cháy tiếp tục ở lại dập tàn tro ngăn đám cháy lây lan và khắc phục hậu quả, đến gần 1 giờ sáng công việc mới hoàn tất.

Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định do một số diện tích bạch đàn sát rừng thông đã khai thác, các hộ gia đình thu dọn và đốt thực bì nên khi gió thổi tàn tro đã bén lửa, gây cháy. Hiện diện tích rừng phòng hộ thiệt hại do cháy vẫn chưa được xác định.

Tác giả: Hồng Diện
Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP