Trong tỉnh

Cất giấu ma túy để ràng buộc bạn trả nợ, đối tượng lĩnh án nặng

Tàng trữ 1 bánh heroin, 20 gói hồng phiến và 2 gói ma túy đá với mục đích ràng buộc bạn trả nợ, Nguyễn Trung Thành, trú tại Nghệ An phải trả giá 20 năm tù.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Trung Thành (SN 1987), trú tại thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào tháng 2/2018, khi Nguyễn Trung Thành đang ở nhà thì có Lô Văn Thốn, trú tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đến chơi. Tại đây, Thốn đặt vấn đề mượn tiền của Thành để mua ô tô và hứa chiều vợ sẽ gửi trả. Thành đồng ý, lấy tiền và đi cùng Thốn đến cửa hàng Kia TP.Vinh mua một chiếc xe ô tô Kia giá 375 triệu đồng (số tiền này của vợ chồng Thành để dành mua nhà).

Đến khoảng tháng 3/2018, Thành tìm đến nhà Thốn đòi nợ. Thốn nói: “Anh không còn tiền, em có lấy ma túy thì lấy, khi nào có tiền anh trả”. Sau đó, Thốn đưa cho Thành 2 gói ma túy dạng đá có trọng lượng 1kg.

Bị cáo Nguyễn Trung Thành.

Khoảng 5 ngày sau, Thành tiếp tục đến nhà Thốn để đòi nợ. Thốn trả lời chỉ có ma túy có lấy không?. Thành đồng ý. Thốn đưa cho Thành 1 bánh heroin, 20 gói hồng phiến và 2 gói ma túy dạng đá cầm về. Sau đó, Thốn nói tổng số tiền ma túy trên là 800 triệu đồng. Tuy nhiên, Thành trả lời cần tiền chứ không cần ma túy và nói trả lại cho Thốn. Trong thời gian cầm số ma túy trên, Thành sử dụng hết một gói hồng phiến, số còn lại Thành cất giấu trong nhà với mục đích ràng buộc Thốn trả nợ.

Đến ngày 22/4, Thành tiếp tục đi lên huyện Quế Phong để tìm Thốn đòi tiền nhưng không gặp. Trên đường về qua xã Châu Khánh, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An, Thành mua của một người đàn ông không quen biết 10 viên hồng phiến với giá 300.000 đồng. Khi về đến ngã tư thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ 10 viên hồng phiến.

Sau khi bị bắt, Thành tự nguyện nộp 1 bánh heroin, 20 gói hồng phiến và 2 gói ma túy dạng đá.

Tại phiên tòa, Nguyễn Trung Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Trung Thành 20 năm tù giam.

Nguồn tin: Báo người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP