Cộng đồng mạng

Bảng chi tiêu 12 triệu/tháng cho nhà 3 con nhỏ gây bức xúc vì 2 khoản "vô lý đùng đùng"

Thoạt nhìn mức chi tiêu 12,5 triệu đồng cho gia đình 2 người lớn, 3 trẻ nhỏ là rất tiết kiệm song đọc đến chi tiết từng khoản chi, nhiều chị em không khỏi thắc mắc và bức xúc.

Chuyện chi tiêu trong gia đình vẫn luôn là bài toán nan giải đối với các chị em. Thu nhập thì có hạn mà trăm thứ phải chi từ tiền ăn, tiền điện tới tiền xăng xe, tiền cỗ bàn cưới hỏi... khiến lương vừa nhận chưa nóng tay đã phải bay vèo vèo.

Với các cặp vợ chồng son, chuyện chi tiêu vốn đã đau đầu thì với các gia đình có con nhỏ, câu chuyện lại càng trở nên khác biệt. Làm sao để khéo léo chi tiêu cho đủ nhưng vẫn dôi dư được một khoản phòng thân quả không phải chuyện đơn giản gì.

Chính vì điều đó mà mỗi khi có ai đó than thở về chuyện chi tiêu hay chia sẻ kinh nghiệm mua sắm đều được dân mạng, đặc biệt là các chị em tay hòm chìa khóa đặc biệt quan tâm.

"Nắng nóng điện tăng kèm theo đủ thứ khoản! Nhà em bên nội có tiền cho riêng con, tiết kiệm lắm cũng chỉ nhiêu đây. Nhìn vào mà chóng cả mặt. Không biết sắp tới cả 3 đứa cùng đi học 1 lúc tiết kiệm được kiểu gì nữa. Các mẹ xem còn chỗ nào tiết kiệm được nữa thì mách em với!".

Việc lập kế hoạch chi tiêu hay ghi lại các khoản chi từng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân đối thu chi, không sợ bị bội chi cuối tháng và tiết kiệm được một khoản cho tương lai. Theo chia sẻ, chị H.N. thường giữ thói quen ghi lại các khoản chi trong tháng để biết được tình hình chi tiêu như thế nào.

Cụ thể bức ảnh được đính kèm bài viết là các khoản chi tiêu trong tháng 6 của người mẹ trẻ này. Theo đó, gia đình chị có 3 con nhỏ chuẩn bị đi học, hiện 12,5 triệu là khoản tiền chi tiêu cho cả gia đình với 2 khoản tốn nhất là tiền ăn (hơn 4 triệu đồng) và tiền học (3 triệu đồng).

Thoạt nhìn mức chi tiêu 12,5 triệu đồng cho gia đình 2 người lớn, 3 trẻ nhỏ là rất tiết kiệm song đọc đến chi tiết từng khoản chi, nhiều chị em không khỏi thắc mắc và bức xúc.

"Nhìn bảng chi này mình vẫn không hiểu sao có thể nuôi 3 con được nhỉ. Tiền học rồi tiền ăn thì còn bảo là ở quê nên rẻ chứ 3 bé mà không tốn một đồng tiền sữa với thuốc thang thì vô lý quá!".

Chỉ với 12,5 triệu đồng/tháng, cô vợ này vẫn nuôi được 3 con nhỏ và có khoản tiết kiệm cho tương lai. Ảnh minh họa.

"Nhà có trẻ nhỏ kiểu gì mà mẹ không cho con bổ sung thêm sữa trong khi ăn vặt linh tinh những 1,5 triệu đồng; tiền quần áo những 2 triệu. Trẻ nhỏ giờ lớn nhanh lắm, mua quần áo loại bình thường thôi, chật thì thay. Nếu là mình thì mình sẽ giảm tiền quần áo và ăn linh tinh để mua sữa cho con uống".

Nhiều chị em còn tỏ ra trầm trồ không biết người mẹ này có bí quyết nuôi con thế nào để 3 bé cùng khỏe mạnh, không tốn một đồng chi tiêu thuốc thang.

"Mẹ này nuôi con giỏi quá, 3 bé liền mà không tốn một đồng thuốc thang. Mình thấy tầm sắp đi học với mới đi học, bé cứ ốm liên miên í. Mỗi lần tốn một ít thôi nhưng cộng lại tốn không ít".

Ngoài ra, bên cạnh những bình luận thắc mắc vì 2 khoản chi "vô lý", nhiều người cũng đặt ra giả thiết có thể chị H.N được sự giúp đỡ của phía bên nội những khoản chi như tiền sữa, tiền thuốc thang cho con, tiền điện nước trong nhà nên không ghi cụ thể vào bảng chi.

Hiện tại, bảng chi tiêu của gia đình 5 thành viên này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em.

Tác giả: Bảo Anh

Nguồn tin: khampha.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP