Nhà đẹp

Xu hướng phòng khách hàng đầu mà bạn nên thử trong năm 2022

Phòng khách là nơi quyết định rõ rệt không gian căn nhà của bạn, đặc biệt đối với không gian mở. Một loạt các xu hướng trang trí phòng khách độc đáo của năm 2022 hứa hẹn sẽ mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn.

Nội thất cong và các dòng mềm mại

Nếu bạn đã nhận thấy rằng nhiều nguồn cảm hứng về ngôi nhà xung quanh bạn có ghế sofa, bàn cà phê và bàn phụ với thiết kế cong và các cạnh tròn, thì đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tình yêu dành cho "thiết kế cong" đang ngày càng phát triển. Cùng với việc sử dụng ngày càng nhiều đồ nội thất bằng gỗ và mây, giúp phòng khách dường như đang hướng đến ít nhân tạo hơn và cũng thoải mái hơn.

Không gian nâng cao cuộc sống

Tình yêu đối với một cuộc sống lấy thiên nhiên làm trung tâm hơn này đã được nâng cao bởi đại dịch toàn cầu. Dịch bệnh buộc chúng ta phải suy nghĩ lại về ngôi nhà của mình và thích nghi với những gì hiện nay được mệnh danh là "bình thường mới". Cây trồng trong nhà là thứ bắt buộc phải có để cải thiện chất lượng không khí và mang lại yếu tố hữu cơ cho không gian. Không gian làm việc trong góc, khu vui chơi cho trẻ em và giá sách với góc đọc sách giờ đây cũng là một phần không thể thiếu của phòng khách. Tóm lại, phòng khách của năm 2022 đa tác dụng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Tạo không gian mở

Ý tưởng mở rộng không gian bên trong đang dần trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Cửa kính trượt, cửa gấp hai lần và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, giờ đây được kết nối xuyên suốt từ phòng khách cho tới vườn và sân sau, tạo ra một không gian sống mở vô cùng độc đáo. Đây là một xu hướng sẽ trở nên nổi bật hơn trong năm nay, bởi ý tưởng chính là tìm cách mang nhiều hơn thế giới xung quanh vào phòng khách.

Thử trang trí với màu xanh lá cây

Chắc hẳn bạn đã nghe đến việc màu xanh lá cây là màu của 2022. Và bạn hoàn toàn có thể mong đợi sự hiện diện chủ đạo của nó trong những không gian sống đẹp nhất trong năm. Đây chắc chắn sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với màu xanh lam, trắng, xám và màu vàng và đỏ trước đây. Hãy nhường chỗ cho một chút màu xanh lá cây và có sự bắt đầu nhỏ với những điểm nhấn. Nếu bạn yêu thích vẻ bề ngoài thì phông nền xanh nhạt cho phòng khách chắc chắn sẽ là một lựa chọn sang trọng trong năm nay.

Sử dụng những khối thủy tinh

Cửa sổ và cửa ra vào bằng kính rõ ràng là một phần quan trọng trong việc thay đổi phòng khách trong việc mở rộng tầm nhìn. Tuy nhiên, thay vì những tấm kính thông thường, bạn hãy thử ghép những khối thủy tinh. Đây là một xu hướng mới nổi, là một sự thay thế tuyệt vời và thú vị cho bức tường kính truyền thống. Từ việc phân định không gian, cho đến tạo ra một không gian hoàn toàn mới trong nhà với việc lọc ánh sáng./.

Tác giả: CTV Bảo Linh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP