Xã hội

Vụ bác sĩ bị "tố" yêu cầu đóng đủ tiền mới cấp cứu: Kiểm tra toàn bộ camera, xem xét trách nhiệm của kíp trực

Sáng 4/5, Sở Y tế Nam Định đã làm việc với ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định để làm rõ những thông tin đang khiến dư luận xôn xao.

Liên quan đến vụ việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định bị tố yêu cầu đóng đủ viện phí tạm ứng mới tiếp nhận cấp cứu một cháu bé bị tai nạn giao thông, trưa 4/5, trao đổi với PV ĐS&PL, ông Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế Nam Định cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Sở đã yêu cầu bệnh viện báo cáo. Cũng trong sáng nay, ông Kiên cùng lãnh đạo sở Y tế tỉnh Nam Định đã làm việc với ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Sở Y tế yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại camera thời điểm xảy ra sự việc để xác minh xem bệnh nhi có được cấp cứu hay không và tình trạng thế nào.

"Sáng nay chúng tôi xem lại toàn bộ camera hơn một tiếng từ lúc cháu bé được đưa tới bệnh viện cho tới khi chuyển viện để xác minh. Trong quá trình thăm khám nếu có vấn đề chúng tôi sẽ xử lý", ông Kiên nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Nam Định, qua buổi làm việc, Sở Y tế yêu cầu bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định nghiêm túc xem lại sự việc, chấn chỉnh công tác trực viện và rà soát quy trình cấp cứu, đồng thời xem xét trách nhiệm của cá nhận, kíp trực. Nếu có vi phạm xử lý nghiêm theo quy định.

Thông tin về tình trạng bệnh nhi, ông Kiên cho biết, sau khi làm các thủ tục thăm khám ban đầu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục điều trị.

Hình ảnh bác sĩ bị người dân tố thờ ơ trong việc cấp cứu cho cháu bé. (Ảnh: MXH)

Trước đó, mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh một người đàn ông đưa cháu bé bị tai nạn do va chạm với xe ba bánh tự chế tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Theo nội dung trong video, nhân viên y tế bị cho là yêu cầu nộp đủ viện phí tạm ứng thì mới tiếp nhận cấp cứu.

Người đàn ông trong video là anh H.T.T (36 tuổi, trú TP Nam Định), người đưa cháu bé đi cấp cứu. Anh T cho biết khoảng 15h50' ngày 3/5, trong lúc lắp điều hòa tại xã Thành Lợi (huyện Vụ Bản), anh nghe tiếng va chạm giao thông, chạy ra thì thấy một cháu bé bị tai nạn do va chạm với xe ba bánh tự chế nên lập tức đưa đến bệnh viện.

Theo anh T, khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, cháu bé được bác sĩ thăm khám sơ bộ và yêu cầu đóng tạm ứng viện phí 2 triệu đồng. Tuy nhiên, anh T chỉ mang theo 500.000 đồng.

Cháu bé ở ngoài hành lang đợi cấp cứu tại bệnh viện.

"Tôi nói rõ mình chỉ là người qua đường giúp đỡ, không mang đủ tiền, bố mẹ cháu đang trên đường tới. Tôi xin cấp cứu trước nhưng nhân viên y tế vẫn yêu cầu nộp đủ viện phí, không ai hỗ trợ khiến tôi rất bức xúc", anh T nói và cho biết đã quay lại video sự việc. Sau hơn 10 phút chờ đợi, cháu bé mới được đưa vào cấp cứu.

Tác giả: PV

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP