Thể thao

Vé chợ đen trận Việt Nam gặp Malaysia tăng gấp bao nhiêu lần?

Do nhu cầu xem trực tiếp trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tăng cao khiến dân phe vé có dịp thét vé lên cao ngất ngưởng. Một cặp vé chợ đen được rao bán ngoài sân Mỹ Đình có giá cao nhất lên đến 5 triệu đồng.

Vé "chợ đen" đang được rao bán tràn lan trên mạng. Ảnh: Zing

Ngày 10/10, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, hoạt động phe vé diễn ra tấp nập. Hàng chục dân phe tập trung phía trước cổng VFF và sân vận động Mỹ Đình để săn đón, mời chào người hâm mộ mua, bán vé.

Lực lượng cảnh sát sau đó đã có mặt, yêu cầu nhóm người không tụ tập trước cổng VFF. Các phe vé di chuyển về hướng sân vận động Mỹ Đình và liên tục mời chào các phương tiện giao thông qua lại.

Được biết, mức giá vé được giao bán trên mạng xã hội dao động từ 3-4 lần giá gốc.

Cụ thể, vé mệnh giá 500 nghìn được rao 3,5-4 triệu/cặp. Tương tự, vé 400 nghìn đồng là 2,5-3 triệu đồng/cặp, vé 300 nghìn được rao 1,8-2,2/cặp còn vé 200 nghìn đồng chào báo với giá từ 1,2-1,5 triệu đồng/cặp.

Tuy nhiên gần khu vực sân Mỹ Đình, lượng phe vé hoạt động khá ít, chia làm nhiều nhóm nhỏ. Số lượng vé họ sở hữu không nhiều, chủ yếu là mua lại của người không có nhu cầu rồi bán ăn chênh lệch. Mức giá phe vé chào bán nhỉnh hơn so với những giao dịch trên mạng xã hội khoảng 300-500 nghìn cho mỗi mệnh giá.

Mức giá này thấp hơn nhiều so với giá vé chợ đen ở chung kết AFF Cup 2018. Khi đó, Việt Nam cũng gặp Malaysia nhưng giá vé bị thổi lên cao gấp 10 lần nhưng vẫn có người sẵn sàng bỏ tiền ra mua.

Trước đó, ngày 19/9, ban tổ chức mở bán vé theo 3 đợt vào 10h, 15h và 22h trên ứng dụng VinID. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 5 phút mỗi đợt, toàn bộ vé xem trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia đã được bán hết.

Sau khi mua vé thành công qua ứng dụng, người mua vé sẽ nhận được một mã xác nhận. Khi vào sân vận động, người hâm mộ mua vé online qua ứng dụng sẽ có cửa soát vé riêng. Bên cạnh đó, người hâm mộ mua vé online tại https://vebongda.vff.org.vn cũng có thể nhận vé cứng.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h (theo giờ Hà Nội) ngày 10/10 trên sân vận động Mỹ Đình.

Tác giả: Thủy Tiên (T/h)

Nguồn tin: Báo ĐS&PL

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP