Thể thao

Văn Hậu nhớ bóng đá, mong sớm ngày quay lại sân cỏ

Thời gian qua, Văn Hậu vắng bóng trên sân cỏ khiến nhiều người ngạc nhiên. Dẫu thế, ít ai biết Văn Hậu vẫn miệt mài tập luyện chờ ngày quay lại, bởi anh cho biết bản thân nhớ sân cỏ đến nao lòng.

Văn Hậu vẫn tập luyện hằng ngày cùng chuyên gia ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Tuấn Thành

Mới đây, người viết có dịp gặp Đoàn Văn Hậu đến xem giải đấu của các phóng viên thể thao khu vực phía Bắc tổ chức tại sân Trung tâm đào đạo bóng đá trẻ Việt Nam nhân kỷ niệm ngày 21/6. Hậu bảo: “Mấy nay, chiều nào tôi cũng đến đây tập thể lực ở phòng hồi phục cùng chuyên gia thể lực của CLB CA Hà Nội. Do hôm nay còn sớm, nên chạy ra đây xem các anh phóng viên thi đấu”.

Chiều hôm ấy, HLV Kim Sang Sik của ĐT Việt Nam cũng có mặt thi đấu cùng các phóng viên thể thao Việt Nam, khiến Văn Hậu khá thích thú. Sau đó, anh đã chạy đến chào tân HLV trưởng người Hàn Quốc và chia sẻ không ít thông tin về chấn thương của bản thân.

Rất đông các cầu thủ năng khiếu xin chữ ký của Văn Hậu. Ảnh: Tuấn Thành

Văn Hậu tâm sự cùng người viết: “Thời gian qua tôi nhớ bóng đá dễ sợ, nhiều lúc ngủ mà cứ mơ được ra sân chơi bóng cùng đồng đội. Có lẽ nhiều cầu thủ dính chấn thương như tôi mới hiểu được cảm giác nhớ sân cỏ là như thế nào, sau thời gian dài không được ra sân”.

Bên cạnh đó, chàng hậu vệ sinh năm 1999 này chia sẻ thêm: “Bản thân dính chấn thương chưa thể ra sân tập luyện được đã buồn, tôi càng buồn hơn khi đọc được một số thông tin nói rằng từ lúc lấy vợ, tôi chẳng còn khát khao và đam mê với sân cỏ. Chẳng hiểu họ lấy thông tin ở đâu mà cho rằng như thế, trong lúc bóng đá là nguồn sống và đam mê từ thuở bé của tôi”.

Cần nhắc thêm, Văn hậu bị dính chấn thương gót chân. Ban đầu cứ ngỡ không nặng, nhưng sau đã phát hiện nặng hơn chẩn đoán, vì thế anh đã phải Singapore phẫu thuật vào khoảng gần cuối năm 2023 và đến giờ vẫn đang tập hồi phục.

Văn Hậu tập hồi phục. Ảnh: Tuấn Thành

“Các bác sĩ chẩn đoán khả năng phải đến tháng 8 tôi mới có thể xỏ giày ra sân tập luyện của đồng đội. Hiện tôi đang tập ở phòng tập tại VFF cùng chuyên gia, nhưng vài bữa nữa sẽ quay lại tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF CAND – nơi đội CA Hà Nội đang đóng quân. Hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển như mong đợi để tôi có thể quay lại từ đầu mùa giải 2023/24”, Văn Hậu bày tỏ.

Hy vọng Đoàn Văn Hậu sẽ hồi phục ổn và sớm quay lại cùng bóng đá Việt Nam sớm nhất!

Tác giả: Đỗ Tuấn

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP