Thể thao

U23 Việt Nam "mở hàng" 2018: Hãy tin thầy Park sẽ mát tay!

Đúng ngày đầu năm 2018, U23 Việt Nam đã lên đường di chuyển sang Trung Quốc để chuẩn bị cho VCK châu Á với “hành trang” là rất nhiều hy vọng từ người hâm mộ dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Người mở hàng

Là một trong số 6 đội tuyển lọt vào VCK các giải đấu lớn nhất của châu lục trong năm 2018, U23 Việt Nam chính là người "mở hàng" cho bóng đá Việt Nam, với giải đấu diễn ra ở Trung Quốc ngay những ngày đầu tháng 1/2018.

U23 Việt Nam đang được hy vọng sẽ mang may mắn cho bóng đá nước nhà trong năm 2018

Và lẽ thường, người mở hàng, xông đất... bao giờ cũng luôn được đặt nhiều hy vọng mang đến may mắn. Và bởi vậy, các cầu thủ thứ 12 của bóng đá nước nhà cũng rất trông chờ vào thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ mang về sự hanh thông cho bóng đá Việt Nam năm 2018.

Bởi như đã nói, U23 Việt Nam, U19, U16 rồi tuyển bóng đá nữ... đều sẽ ra quân trong năm nay ở các giải đấu châu lục, và nếu như đàn anh có được thành tích, hoặc chơi hứng khởi chắc chắn sẽ giúp cho người đi sau tự tin hơn khi ra biển lớn.

Và niềm tin vào thầy Park

Đến lúc này sau đúng 1 tháng hội quân, tuyển lựa cũng như tham dự một số trận đấu giao hữu hay ở giải M150, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn còn khá nhiều vấn đề cần phải cải thiện nếu như muốn làm được điều gì đó ở VCK U23 châu Á tới đây.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhớ rằng chỉ trong 30 ngày tập trung với nhiều sự thay đổi ở trong đội hình vì các cầu thủ chấn thương hay những yếu tố khó khăn khác, thực sự để HLV Park Hang Seo làm tốt hơn là không thể.

Mọi thứ vẫn phải cần thời gian, thậm chí là nhiều khi những thay đổi mà thầy Park muốn ở các học trò đều... ở “level” khó, bởi ở đó là tư duy, cách chơi bóng theo sơ đồ chiến thuật mới, cũng như nền tảng thể lực...

nhưng thành bại của U23 Việt Nam...

Bởi vậy, nhìn U23 Việt Nam lúc này người hâm mộ vẫn thấy “chông chênh” cũng là điều bình thường. Nhưng chắc chắn niềm tin vào HLV Park Hang Seo hoàn toàn không hề thay đổi sau những gì ông thầy người Hàn Quốc “thổi” vào đội nhà.

Dấu ấn về phong cách huấn luyện, phong cách tự tin và đương nhiên là cả việc đọc trận đấu tương đối tốt của HLV Park Hang Seo đang gieo vào lòng người hâm mộ niềm tin rất lớn. Nhất là với cách làm khá “dị” của mình về nhân sự.

đang được đặt vào HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng loại những cầu thủ tập trung ngay ngày đầu tiên khi cho rằng không đạt yêu cầu về chuyên môn bằng những cái tên mới chỉ xuất hiện qua giải U21 Quốc gia như Văn Đức, Thành Chung hay Văn Đại...

Thuyền trưởng U23 Việt Nam chắc chắn có lý do để đặt niềm tin vào những sự lựa chọn của mình, cũng như dũng cảm để thử mọi thứ khi có thể để tìm ra công thức chiến thắng cho bản thân lẫn đội nhà.

Chỉ bằng đó điều thôi để bây giờ thành bại tại giải đấu lớn nhất châu lục lần thứ 2 được tham dự của U23 Việt Nam chắc chắn đang trông chờ nhiều vào HLV Park Hang Seo chứ không phải Công Phượng hay bất cứ cái tên nào khác.

Và để xem thầy Park sẽ “trả lời” cho niềm tin ấy ra sao ít ngày tới đây khi các trận đấu ở VCK U23 châu Á của đội nhà diễn ra...

Tác giả: Xuân Mơ

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP