Pháp luật

Truy tìm gã hàng xóm xâm hại bé gái thiểu năng trí tuệ

Chị L.T.T.T (ở xã Ea Phê) và người nhà đã bắt quả tang Thập khi đang thực hiện hành vi đồi bại với con mình là Phạm Th.Ng. (SN 6/12/2004; bị thiểu năng trí tuệ) ngay trong phòng ngủ của chị tuy nhiên đến khi công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì người này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thập bị gia đình chị T. bắt quả tang có hành vi đồi bại với con gái tại phòng ngủ nhà chị T.

Chiều 28/3, Công an huyện Krông Pắk cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thiện Thập (42 tuổi, ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắk) về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146, Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, vào sáng 4/3, chị L.T.T.T (ở xã Ea Phê) và người nhà đã bắt quả tang Thập khi đang thực hiện hành vi đồi bại với con mình là Phạm Th.Ng. (SN 6/12/2004; bị thiểu năng trí tuệ) ngay trong phòng ngủ của chị. Người mẹ này đã hô hoán và trình báo cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an, ông Thập thừa nhận hành vi của mình nhưng chiều cùng ngày Công an huyện Krông Pắk đã cho người này về nhà.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân - Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, cho biết: Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã đưa ông Thập lên để đấu tranh. Ông Thập không thừa nhận hành vi hiếp dâm, chỉ khai hai lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu Ng..

“Vào thời điểm đó, cơ quan công an xác định Thập có hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tuy nhiên, do giấy khai sinh của cháu Ng. có sai sót, phải làm lại nên cơ quan công an đưa cháu đi giám định xương để xác định tuổi thật. Đồng thời chúng tôi cũng phải đi giám định tổn thương cơ quan sinh dục của cháu để có căn cứ xử lý”, thượng tá Dân cho hay.

Đến nay, kết quả giám định cháu Ng. có độ tuổi từ 13 năm 6 tháng đến 14 tuổi (theo chị T., cháu Ng. sinh ngày 6/12/2004). Ngoài ra, giám định cũng thể hiện cháu bị chấn thương bộ phận sinh dục ngoài, không rách màng trinh.

“Từ những căn cứ này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thiện Thập về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" để xử lý theo quy định”, ông Dân thông tin thêm. Hiện Thập đã đi khỏi địa phương nên công an đang tiến hành truy bắt.

Cũng theo ông Dân, do chưa có căn cứ để xử lý hành vi của Thập lúc gia đình bắt quả tang vào ngày 4/3 nên cơ quan công an phải thả người này về. “Gia đình bị hại có bức xúc nhưng công an phải xử lý theo đúng quy định pháp luật”, ông Dân giải thích.

“Quá trình đấu tranh, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố hành vi này. Hiện công an huyện cũng gởi mẫu giám định xem ông Thập đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu Ng. hay chưa”, ông Dân cho hay.

Một lãnh đạo Viện KSND huyện Krông Pắk, cho biết vào ngày 4/3 công an chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can nên chưa thể tạm giữ, tạm giam người này.

Tác giả: ​CÔNG HOAN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP