Giáo dục

Trường học Hà Nội tưởng niệm học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Ngày 18/9, các cơ quan, trường học Hà Nội đã dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Trường THCS Khương Đình tổ chức tưởng niệm nạn nhân vụ cháy.

Tại hội trường cơ quan Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Sở đã dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Sau phút mặc niệm, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên cơ quan Sở đã quyên góp ủng hộ các gia đình bị nạn trong vụ cháy.

Trước đó, ngày 14/9, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy. Việc quyên góp, ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy sẽ tiếp tục được các đơn vị, trường học trên thành phố Hà Nội triển khai.

Sở GD&ĐT Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy.

Tại các trường Tiểu học Khương Đình, THCS Khương Đình, TH-THCS-THPT Khương Hạ, nơi nhiều học sinh gặp nạn, lễ tưởng niệm diễn ra ngắn gọn, bắt đầu bằng phần chia sẻ của hiệu trưởng về mục đích, ý nghĩa của nghi lễ, sau đó là phút mặc niệm.

Cô Nguyễn Thị Bích Nga - Hiệu trưởng Trường THCS Khương Đình cho biết: Trong số 13 học sinh tử vong tại vụ cháy có 6 học trường THCS Khương Đình, trong đó có 3 em lớp 6, 2 em lớp 7 và 1 em lớp 9. Đại diện trường THCS Khương Đình đã tổ chức động viên, thăm hỏi và đến viếng những gia đình học sinh gặp nạn; đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Giáo viên, học sinh Trường THCS Khương Đình tưởng niệm nạn nhân vụ cháy.

Cùng với đó, có em Lê Tâm Như, học sinh lớp 8A7 dù được cứu sống nhưng cả bố, mẹ và em trai đã mất trong bệnh viện. Cuộc sống trong những ngày sắp tới của Như chắc chắc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhà trường đã phân công cô giáo chủ nhiệm và một số thầy cô khác theo dõi sát sao để sẵn sàng hỗ trợ em trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Cô Ngô Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khương Đình cho biết: Sáng nay, trong tiết chào cờ đầu tuần, thầy trò nhà trường đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong trong vụ cháy vừa qua. Mong muốn phần nào chia sẻ với sự mất mát quá lớn của gia đình học sinh, nhà trường đã tổ chức phát động ủng hộ, giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt.

Còn cô Nguyễn Phương Liên - Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Khương Hạ chia sẻ: Trong vụ cháy vừa qua, nhà trường có 1 học sinh đã mãi mãi ra đi. Chia sẻ với mất mát, gần 2.000 thầy trò nhà trường cùng tập thể cha mẹ học sinh đã quyên góp được 220 triệu đồng để hỗ trợ phần nào khó khăn của gia đình.

Lễ tưởng niệm nạn nhân vụ cháy diễn ra tại tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Gia Hữu- Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, cho biết: Sáng nay, cùng với các trường học, công sở trên địa bàn thành phố, các trường học quận Thanh Xuân đã tổ chức lễ mặc niệm các học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ. Tinh thần lễ mặc niệm là nhẹ nhàng, ngắn gọn để nhà trường tiếp tục dạy và học, tránh ảnh hưởng tâm lý học sinh.

Tại các trường học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, phút mặc niệm diễn ra sau lễ chào cờ lúc 7h30. Một số trường sau khi thông báo về vụ cháy đã phổ biến cho học sinh cách xử lý nếu gặp hỏa hoạn, tổ chức gây quỹ, ủng hộ nạn nhân.

Vụ cháy nghiêm trọng tại quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12/9 đã khiến 56 người tử vong, trong đó có 13 học sinh các trường THCS, tiểu học, mầm non. Ngoài ra, còn có 14 học sinh, giáo viên là nạn nhân chịu ảnh hưởng từ vụ việc, nhiều học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hiện một số người sức khỏe đã ổn định, một số người vẫn được điều trị tại bệnh viện.

Tác giả: Vân Anh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP