Kinh tế

Trump, tỷ phú Việt 'rớt' top 500 người giàu nhất thế giới

Trong danh sách cập nhật ngày 26/7 của Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các tỷ phú Việt không lọt top 500 người giàu nhất thế giới.

Theo Bloomberg, danh sách 500 người giàu nhất được cập nhật vào mỗi cuối ngày giao dịch ở New York dựa trên phân tích tài sản ròng của các tỷ phú thế giới.

Người giàu nhất thế giới vẫn tiếp tục là ông chủ Microsoft Bill Gates với khối tài sản ròng 91 tỷ USD tính đến hết ngày 25/7. Tuy nhiên, so với một ngày trước đó, tài sản của Bill Gates đã “bốc hơi” hơn 20 triệu USD.

Sau Bill Gates là Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, với 88,8 tỷ USD. Khác với người giàu nhất, kết thúc ngày giao dịch 24/7, Bezos kiếm được 98,1 triệu USD.

Đáng chú ý, trong top 10, có đến một nửa là các tỷ phú công nghệ, gồm cả ông chủ Facebook Mark Zuckerberg ở vị trí thứ 5 với 70,4 tỷ USD.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến hết ngày 25/7.

Chốt danh sách là tỷ phú Enrique Razon, “trùm” resort – casino của Philippines. Ông này có tổng tài sản 3,85 tỷ USD.

Như vậy, với khối tài sản hiện tại ở mức 2,86 tỷ USD, Tổng thống Mỹ Donald Trump “rớt” khỏi bảng vàng 500 người giàu nhất thế giới. Không có người Việt nào ở trong danh sách này.

Trước đó, trong danh sách do tạp chí Forbes công bố hồi tháng 3, Việt Nam có hai tỷ phú lọt top những người giàu nhất thế giới, ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ Vietjet Air. Tuy nhiên, thứ hạng của họ còn khá xa so với con số 500, lần lượt là 867 và 1.678.
Ngoài ra, theo danh sách của Bloomberg, Jack Ma đang là người giàu nhất Trung Quốc với 43,3 tỷ USD dù xếp ở thứ hạng 14, bỏ xa Vương Kiện Lâm chỉ có 30,5 tỷ USD.

Tác giả: TÚ OANH(Theo Bloomberg)

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP