Trong nước

Toà án nhân dân Tối cao thi tuyển 4 lãnh đạo cấp vụ

TAND Tối cao vừa tổ chức kỳ thi tuyển chọn 1 vụ trưởng và 3 phó vụ trưởng.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Phó chánh án TAND Tối cao Lê Hồng Quang cho biết, đây là bước đổi mới trong việc tuyển chọn cán bộ lãnh đạo của Tòa án nói chung và Tòa án nhân dân Tối cao nói riêng nhằm tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong công tác bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý.

Qua đó, lựa chọn được những người thực sự có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý và chuyên môn, nghiệp vụ tốt, xứng đáng nắm vị trí lãnh đạo.

Phó chánh án TAND Tối cao Lê Hồng Quang. Ảnh: Cổng thông tin điện tử TAND Tối cao

Hội đồng thi gồm ban coi thi, ban giám sát và các bộ phận phục vụ nhằm đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình thi, công khai, minh bạch, chặt chẽ. Đây là kỳ thi mang dấu ấn rất quan trọng của TAND, làm tiền đề cho các kỳ thi tuyển tiếp theo của TAND Tối cao và toàn hệ thống TAND.

Các ứng viên làm bài thi

13 ứng viên tham gia thi tuyển vào 4 vị trí gồm 1 vụ trưởng và 3 phó vụ trưởng. Các đối tượng dự thi không chỉ ở nguồn quy hoạch tại chỗ của đơn vị mà mở rộng với các ứng viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi.

Trước đó, Ban Tổ chức TƯ đã tiên phong thi tuyển 3 chức danh vụ trưởng. Sau đó, Bộ Nội vụ cũng tổ chức thi tuyển 2 chức danh vụ phó.

Tác giả: Thu Hằng

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP