Trong nước

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đến hiện trường vụ cháy nhà trọ làm 14 người chết

Bước đầu các cơ quan chức năng xác định 14 người chết, 3 người bị thương trong đám cháy nhà trọ ở Trung Kính (Hà Nội).

Đến 7h sáng 24/5, các cơ quan chức năng xác định 14 người chết, 3 người bị thương trong đám cháy nhà trọ ở Trung Kính (Hà Nội).

Ghi nhận lúc 6h30 phút, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an (mới được Chính phủ giao điều hành hoạt động của Bộ Công an) đã đến hiện trường kiểm tra công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thăm hỏi động viên những thân nhân gia đình bị nạn trong vụ cháy.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an tới hiện trường vụ cháy

Trước đó, vào khoảng 0h30 phút ngày 24/5, tại ngõ 43 ngách 98 ngõ 119 Trung Kính xảy ra cháy trong một khu nhà trọ. Đám cháy kèm theo lửa lớn bùng lên dữ dội, người dân khu vực còn nghe thấy nhiều tiếng nổ.

Vụ cháy xảy ra tại khu nhà cho thuê trọ gồm 5 tầng, mỗi tầng hai phòng, tầng một kinh doanh xe đạp điện và sửa chữa xe điện. Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ rộng khoảng 2m, cách mặt đường Trung Kính chừng 200m, xe cứu hỏa không thể tiếp cận.

Nơi xảy ra sự việc

Sau đó, Công an quận Cầu Giấy đã huy động nhiều phương tiện và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường tìm kiếm cứu nạn. Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã kéo hàng trăm mét đường ống dẫn nước vào để dập lửa.

Công an thành phố cũng nhanh chóng chi viện hàng chục phương tiện tới. Xe cứu thương 115 cũng ứng trực trên phố Trung Kính nhanh chóng đưa người bị nạn cấp cứu.

Hiện trường vụ cháy

Sau nỗ lực chức cháy, đến khoảng 1h ngày 24/5 ngọn lửa được dập tắt. Đến 5h cùng ngày, theo thông kê ban đầu có 14 người tử vong tại hiện trường đã được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã phong tỏa tuyến phố điều tra ban đầu vụ việc và phối hợp khắc phục hậu quả.

Tác giả: Văn Ngân - Nguyễn Hà

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP