Pháp luật

Thông tin mới vụ 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương

Theo nguồn tin của PLO cho biết, hai xác người trong hai khối bê tông là 1 nam, 1 nữ.

Đến 13 giờ 30 hôm nay (16-5), Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc và Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành họp án ngay tại hiện trường vụ phát hiện hai khối bê tông có chứa xác người tại một ngôi nhà thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Đến trưa nay rất nhiều người dân vẫn tập trung rất đông gần khu vực hiện trường để theo dõi vụ việc.

Hiện tại, Viện khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng đã có mặt tại hiện trường để phối hợp điều tra vụ án gây hoang mang dư luận này.

Theo lời kể của người chủ mới mua ngôi nhà, sau khi những người thuê chuyển đi, chủ nhà rao bán ngôi nhà và được ông mua lại. "Trước đây khoảng 1 tháng khi đến xem nhà để mua thì chưa thấy hai khối bê tông này. Đến chiều 15-5, khi đến dọn nhà để chuyển sang ở thì mới phát hiện vụ việc", người chủ mới cho hay.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường nghiêm ngặt.

Theo lời kể của các nhân chứng, nhóm người đến đây thuê một ô tô 7 chỗ biển số TP.HCM. Hai khối bê tông được đổ rất chắc chắn, dùng keo silicon dán kín các khe hở ở ngoài bồn nước.

Theo ghi nhận của PV PLO xung quang khu vực hiện trường, mùi hôi thối bốc ra nồng nặc. Nhiều người dân phải dùng quả bồ kết để đốt cho giảm mùi hôi thối.

Ngôi nhà nơi phát hiện vụ việc.

Như PLO đã đưa tin, đến sáng 16-5, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục phát hiện khối bê tông thứ 2 (hình trụ) có chứa xác người. Cơ quan công an đã đập khối bê tông này để lấy thi thể đi khám nghiệm.

Trước đó, tối 15-5, một người đàn ông mới mua căn nhà này chuyển đến ở, thì phát hiện một bồn nước màu xanh dạng 1000 lít, bên trong có chứa bê tông và một khối bê tông bằng trụ để ở giữa phòng ngủ của ngôi nhà.

Cơ quan điều tra đập khối bê tông trong bồn nước để lấy thi thể thứ nhất vào đêm 15-5.

Do khối bê tông nhẹ, nên chủ nhà khiêng ra vứt bên hông nhà. Còn bồn nước có chứa bê tông bên trong quá nặng nên người chủ nhà mới dùng búa để đập bê tông trong bồn nước để mang vứt. Đến 19 giờ ngày 15-5, chủ nhà vừa đạp nứt khối bê tông ra thì thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi kiểm tra kỹ thì thấy bên trong có xác người đang phân hủy, nên báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bàu Bàng phối hợp với các đơn vị nghiệp Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc.

Khối bê tông thứ 2 cũng được đập ra để lấy thi thể ra vào sáng 16-5.

Theo những người dân gần ngôi nhà này cho hay, khoảng 8 tháng trước có 3 người (2 nữ và 1 nam) đến thuê nhà này. Vài ngày sau đó, những người thuê đã mua bạt phủ kín xung quanh hàng rào của ngôi nhà này.

Hiện chủ nhà đã gọi điện cho những người thuê nhà cũ nhưng vẫn chưa liên lạc được.

PLO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Tác giả: Lê Ánh

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP