Giáo dục

Thầy cô nấu chè, ép nước mía tiếp sức học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT

Những học trò ôn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT cảm thấy ấm lòng hơn trước những ly chè, nước mía được thầy cô trao gửi.

Thầy Phan Tất Khang - hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 3, Nghệ An - ép nước mía bồi dưỡng cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: TÂM PHẠM

Đếm ngược những ngày ôn thi cuối cùng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, dưới thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, các thầy cô và phụ huynh Trường THPT Yên Thành 3, huyện Yên Thành (Nghệ An) cùng tự tay ép những cốc nước mía mát lạnh "chia lửa" cho học sinh ôn thi.

Dưới góc sân rợp mát bóng cây, các thầy cô phân công nhau chọn mía, cạo vỏ, ép mía. Ở một góc sân khác, các thầy cô khác lại đang hì hụi chuẩn bị củi, nhóm bếp để nấu chè đậu đỏ.

Dù nắng nóng ướt đẫm mồ hôi nhưng ai nấy đều làm việc với tinh thần khẩn trương vì học trò. Tiếng cười nói của thầy cô và phụ huynh rộn rã một góc sân trường như xua tan đi những mệt nhọc.

Gần 10h trưa, lúc tiếng trống báo giờ giải lao cũng là lúc các thầy cô đã nấu xong ba nồi chè và ép cả trăm cốc nước mía.

Các cô giáo hì hụi chuẩn bị củi, nhóm bếp để nấu chè đậu đỏ - Ảnh: TÂM PHẠM

Mang những ly chè dành tặng từng học trò, cô Tăng Thị Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4, Trường THPT Yên Thành 3 - cho biết ngay sau khi kết thúc năm học cả cô trò đều tập trung ôn tập ngày đêm, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách của các em.

"Thương các em ôn thi căng thẳng trong điều kiện thời tiết nắng nóng, chúng tôi cùng trích một phần tiền lương mua mía, nguyên liệu về nấu chè nhằm tạo tâm lý thoải mái, tiếp thêm động lực ôn thi cho các em giành kết quả tốt nhất", cô Trang tâm sự.

Thưởng thức ly nước mía sạch, bạn Thái Thị Dương - học sinh lớp 12A1 - bày tỏ lời cảm kích đến sự quan tâm, hỗ trợ kiến thức ôn thi cũng như tình cảm gần gũi của thầy cô.

"Em hứa sẽ cố gắng làm bài thi thật tốt để không phụ lòng mọi người", Dương quyết tâm.

Hình ảnh thầy cô Trường THPT Yên Thành 3 tự tay nấu chè, ép nước mía được chia sẻ trên mạng xã hội được nhiều phụ huynh "thả tim".

Chị Thanh Thủy - một phụ huynh học sinh - bày tỏ tình thầy trò thật ấm áp, đáng trân trọng! Cảm ơn những tình cảm mà các thầy cô đã dành cho học sinh. Đó là động lực để các con cố gắng học tập nhiều hơn nữa.

Thầy Phan Tất Khang - hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: "Những cốc nước mía giải nhiệt tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, hy vọng gửi tới các thầy cô và học sinh khối 12 trong những ngày ôn thi cao điểm. Những ngày tới, thầy cô sẽ tiếp tục làm nước chanh, nấu chè đậu đỏ để tiếp sức cùng các em".

Nhiều phụ huynh cũng đến trường chung tay cùng thầy cô ép nước mía - Ảnh: TÂM PHẠM

Các cô giáo chuẩn bị hàng trăm ly nước mía mát lạnh - Ảnh: TÂM PHẠM

Học sinh xếp hàng ngay ngắn nhận chè sau giờ giải lao ôn thi - Ảnh: TÂM PHẠM

Học sinh hồ hởi nhận những ly nước mía sau giờ ôn thi căng thẳng - Ảnh: TÂM PHẠM

Tác giả: DOÃN HÒA

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP