Cuộc sống

Sinh “quý tử” sau khi có 3 con gái, tôi lại bất an muốn xét nghiệm ADN

Con trai càng lớn, tôi càng nhận ra nó không giống những người trong gia đình tôi từ nước da đến đôi mắt, nhất là bộ tóc xoăn tít.

Tôi là con trai trưởng và duy nhất trong gia đình có 4-5 anh chị em. Bố mẹ tôi ở quê nên vẫn nặng nề chuyện có con trai nối dõi tông đường. Tôi phải đẻ tới đứa thứ 4 mới được thằng cháu đích tôn cho ông bà.

Khỏi phải nói, không chỉ tôi vui mà cả cha mẹ, dòng họ tôi vui lắm. Ngày đầy tháng cháu trai, bố mẹ tôi làm hẳn mấy chục mâm cỗ mời chòm xóm tới chung vui. Khác hẳn với vẻ tự tin, ngại ngần mỗi khi đi ăn cỗ trong làng, nay bố mẹ tôi phấn khởi, đám nào cũng đến sớm, nói chuyện không ngớt về thằng cháu đích tôn mới hơn 1 tuổi.

Tôi đã nghĩ đến chuyện đi xét nghiệm AND nhưng còn ngại ngần lắm vì nếu vợ tôi biết được thì không biết ăn nói như thế nào (ảnh minh họa)

Nhưng con trai càng lớn, tôi càng nhận ra nó không giống những người trong gia đình tôi từ nước da đến đôi mắt, nhất là bộ tóc xoăn tít. Ba đứa con gái được khen là có đôi mắt to đẹp, hai mí giống hệt bố thì thằng con trai có đôi mắt một mí như tít lại, nước da ngày càng đen nhẻm, trong khi các chị của nó trắng trẻo đáng yêu.

Lúc đầu, cũng có người so sánh về điều này, tôi chỉ nghĩ con trai thì hình hài, nước da phải khác con gái là chuyện bình thường, nhưng càng ngày càng có nhiều tiếng xì xào khiến tôi cảm thấy nghi ngại. Họ còn nói nếu thụ tinh nhân tạo thì con cái khác cha mẹ còn đi một nhẽ, đây con trai tôi được sinh tự nhiên thì khó có chuyện lại khác hẳn cha mẹ và những người trong gia đình như vậy.

Khi bố con tôi đi cùng nhau, mọi người lại càng thắc mắc chuyện khác nhau đến như vậy khiến lâu dần như câu hỏi cứ ẩn hiện trong đầu tôi. Có khi nào tôi sinh ba đứa con gái thì khó có khả năng sinh con trai? Có khi nào vợ tôi lại làm điều không hay đối với tôi?

Tôi đã nghĩ đến chuyện đi xét nghiệm AND nhưng còn ngại ngần lắm vì nếu vợ tôi biết được thì không biết ăn nói như thế nào, có khi gia đình lại bất hòa, mà cứ để thế này tôi luôn phải sống trong sự dằn vặt, lo lắng./.

Tác giả: Tiểu My

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP